Neric-Club.Com
  สารบัญเว็บไซต์
  ทรัพยากรคลับ
  พิพิธภัณฑ์หุ่นกระดาษ
  เปิดประตูสู่อาเซียน@
  พันธกิจขยายผล
  ชุมชนคนสร้างสื่อ
  ห้องภาพ/ห้องเพลง
  คลีนิคสุขภาพ
  บริหารจิต
  ห้องข่าว
  ตลาดวิชา
   นิตยสารออนไลน์
  วรรณกรรมเพื่อเยาวชน
  ลมหายใจของใบไม้
  เรื่องสั้นปันเหงา
  อังกฤษท่องเที่ยว
  อนุรักษ์ไทย
  ศิลปวัฒนธรรมไทย
  ต้นไม้ใบหญ้า
  สายลม แสงแดด
  เตือนภัย
  ห้องทดลอง
  วิถีไทยออนไลน์
   มุมเบ็ดเตล็ด
  เพลงหวานวันวาน
  คอมพิวเตอร์
  ความงาม
  รักคนรักโลก
  วิถีพอเพียง
  สัตว์เลี้ยง
  ถนนดนตรี
  ตามใจไปค้นฝัน
  วิถีไทยออนไลน์
 
 
 

'องค์ความรู้ในโลกนี้มีมากมาย
เหมือนใบไม้ในป่าใหญ่
มนุษย์เราเรียนรู้ได้
แค่ใบไม้หนึ่งกำมือของตนเอง
ผู้ใดเผยแผ่ความรู้
อันเป็นวิทยาทานแก่ผู้อื่น
นั่นคือกุศลอันใหญ่ยิ่ง'
 
องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า

สวนขวัญตะวันหวานสถิติผู้เยี่ยมชมเวปไซต์
12380792  

กระดานแสดงความคิดเห็น
สมัครสมาชิกเพื่อใช้งานเว็บบอร์ด คลิกที่นี่ /  เข้าสู่ระบบ    

สันติชน

ตั้งกระทู้เมื่อ
08 ต.ค. 2556
  รวมใจถอนหญ้าห่มแผ่นดิน
รักถิ่นรักไทยขอเชิญร่วมใจถอนหญ้าห่มแผ่นดิน
 
กลุ่มกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ (กปท.) นำโดยกลุ่มเสนาธิการร่วม อาทิ นายไทกร พลสุวรรณ, พล.อ.ปรีชา เอี่ยมสุพรรณ และ พล.ร.อ.ชัย สุวรรณภาพ นำมวลชนที่ปักหลักชุมนุมอยู่บริเวณสวนลุมพินีบางส่วน มาปักหลักชุมนุมที่ด้านหน้าทำเนียบรัฐบาล บริเวณเชิงสะพานชมัยมรุเชฐ โดยมีการใช้รถบรรทุกที่ดัดแปลงติดเครื่องขยายเสียงเป็นเวทีปราศรัยชั่วคราว ซึ่งเนื้อหาการปราศรัยได้โจมตีการทำงานของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้า อีกทั้งมีการปิดเส้นทางจราจร ถ.พิษณุโลก ด้านหน้าทำเนียบรัฐบาล 2 ช่องทางจราจร ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบจลาจล 400 นาย

    พล.ร.อ.ชัยแถลงจุดยืนการเคลื่อนไหว หลังนำมวลชนเคลื่อนย้ายจากการชุมนุมที่สวนลุมพินีมายังทำเนียบรัฐบาล ว่า เหตุผลของการชุมนุมครั้งนี้  เพราะไม่เห็นด้วยกับการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาล ที่ไม่เห็นแก่ประโยชน์ของประชาชน แต่เอื้อประโยชน์ต่อพวกพ้อง โดยเฉพาะการแก้ไขรัฐธรรมนูญเรื่องที่มาของ ส.ว.ในวาระ 3 ที่ก่อนหน้านี้มีการยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญ แต่นายกฯ ไม่ฟังเสียงประชาชน ยืนยันจะทูลเกล้าฯ ถวาย พวกตนเห็นว่าไม่เหมาะสม และรัฐบาลมีเจตนาละเมิดสถาบัน อีกทั้งรัฐบาลไม่เร่งที่จะแก้ไขปัญหาเขตชายแดนไทย-กัมพูชา ดังนั้นการชุมนุมของ กปท.ก็เพื่อประท้วงการทำงานของรัฐบาล  หยุดพฤติกรรมที่จะให้ประเทศชาติเดินหน้าไปด้วยกระบวนการไม่ชอบด้วยกฎหมาย

 
    ด้าน พล.อ.ปรีชากล่าวว่า ตนเป็นกองหน้าที่ทนไม่ไหวต่อพฤติกรรมก้าวล่วงพระบรมเดชานุภาพ จึงขอปักหลักชุมนุมอยู่ที่นี่โดยสงบ และจะอยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย  เพื่อรอประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมรัฐบาลมาร่วมชุมนุม เพื่อให้รัฐบาลเห็นว่ามีมวลชนที่ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลจำนวนมาก และที่สำคัญ กปท.ขอเรียกร้องให้รัฐบาลดูแลเรื่องดินแดน โดยเร่งดำเนินการแก้ปัญหาเรื่องข้อพิพาทปราสาทพระวิหาร ก่อนที่ศาลโลกจะมีคำพิพากษา ทั้งนี้ ถ้ารัฐบาลต้องการให้ กปท.ยุติการชุมนุม ให้ส่งตัวแทนที่มีอำนาจตัดสินใจออกมาเจรจาหารือทางออกร่วมกัน

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลัง กปท.ประกาศปักหลักชุมนุมค้างคืนบริเวณด้านข้างทำเนียบรัฐบาล บนถนนพิษณุโลก มีประชาชนและกลุ่มผู้สนับสนุนแนวร่วม ได้ทยอยเดินทางเข้าร่วมฟังการปราศรัยในบริเวณดังกล่าวมากขึ้นกว่าช่วงบ่าย  โดยบรรยากาศบนเวทีมีการปราศรัย สลับการแสดงดนตรี เป็นระยะๆ ตลอดเวลา ทั้งนี้ มีการนำรถกระบะเกือบ 10 คัน มาจอดไว้บนถนนพิษณุโลก ปิดการจราจรทั้งหมด 3 ช่องทาง  ให้เหลือเพียง 1 ช่องทางเท่านั้น ส่งผลให้การจราจรทั้ง 2 ฝั่งถนนค่อนข้างติดขัด สัญจรได้ช้า รวมทั้งมีการตั้งเต็นท์บนทางเท้าเพื่อพักค้างแรมด้วย
      
    ผู้สื่อข่าวให้ข้อสังเกตว่า การเคลื่อนมวลชนของ กปท. เพื่อล้อมทำเนียบฯ ในครั้งนี้ ไม่มีการเปิดเผยวันเวลาให้ทราบล่วงหน้า ต่างไปจากการเคลื่อนไหวที่ผ่านมา ที่จะมีการแถลงข่าวประกาศการเคลื่อนไปยังจุดต่างๆ อย่างชัดเจน จึงทำให้ครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ทราบล่วงหน้า และไม่สามารถสกัดกั้นการล้อมทำเนียบฯ ไว้ได้ จนผู้ชุมนุมสามารถยึดประตู 3 ประตู 4 ได้

    แหล่งข่าวเผยว่า การเคลื่อนของ กปท.ครั้งนี้ เพื่อเตรียมพร้อมกับสถานการณ์ใหญ่ โดยเฉพาะคำสั่งตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ในกรณีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาหลังรับคำร้อง โดยแกนนำ กปท.วิเคราะห์ว่า จะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญทางการเมือง  ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า กลุ่มนักศึกษาอาชีวะกว่า 30 คน ได้คอยดูแลทางเข้าออกบริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ โดยบางส่วนได้ทำการโพกผ้าปิดหน้า ถือกระบองและธงชาติ ยืนเรียงหน้ากระดานตามแนวรั้วกั้นเพื่อสังเกตสถานการณ์

    ขณะที่บนเวทีมีการปราศรัยโจมตีนายกรัฐมนตรี รวมถึงตระกูลชินวัตร และการทำงานที่ล้มเหลวของรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการสลับเปลี่ยนเวรประจำการในพื้นที่ดังกล่าวเป็นระยะ.
 


หนอนไซเบอร์

ตอบกระทู้เมื่อ
08 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 1
นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว
    "ผมพูดอยู่เสมอว่า ถ้าเลือกได้ ผมขอชีวิตครอบครัวของผมกลับคืน คืนความเป็นธรรมให้กับคุณพ่อผม ขอให้ครอบครัวผมได้ใช้ชีวิตร่วมกัน เช่นเดียวกับครอบครัวอื่นทั่วไป ผมและน้องๆ ทั้ง 2 คนจะดึงพ่อมากอด และดึงออกมาให้ไกลการเมืองตลอดไป และไม่หวนกลับมาอีกเลยในชีวิตนี้ ถ้าเลือกได้ ที่ผ่านมาหากไม่มีการรัฐประหาร คุณพ่อผมคงเป็นนายกฯ ครบเทอมที่ 2 และเกษียณตัวเองมาอยู่กับครอบครัวอย่างมีความสุข "
 
 


K.Chang

ตอบกระทู้เมื่อ
08 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 2
 "ทั้งหมดที่ผมพูดมานี้อยู่ภายใต้คำว่า ถ้าเลือกได้ทุกคำพูดครับ ทุกวันนี้ผมเลือกที่จะไม่ลง ส.ส. ไม่เล่นการเมือง ไม่รับตำแหน่ง ไม่สืบทอดอำนาจใดๆ อย่างเช่นลูกหลานนักการเมืองส่วนใหญ่เขาทำกัน และทุกวันนี้ก็ไม่มีภาวะใด ที่จะมาบีบบังคับให้ผมต้องทำในสิ่งที่ผมไม่อยากจะทำครับ ถ้าผมเลือกได้ ผมขอทำหน้าที่องครักษ์พิทักษ์อาปู และจะขอทำหน้าที่จนกว่าผู้ที่มีใจรักประชาธิปไตยจะเป็นฝ่ายชนะ คุณพ่อผมได้กลับบ้าน และเพื่อนฝูงพี่น้องทุกคนที่ต่อสู้เรียกร้องประชาธิปไตยด้วยกันมาเป็นฝ่ายชนะ ได้รับความเป็นธรรมกลับคืน แต่ถ้าถึงวันที่เลือกไม่ได้เมื่อไหร่ อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิดครับ"


คลื่นใต้น้ำ

ตอบกระทู้เมื่อ
08 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 3
ขอเชิญพี่น้องทุกผองเผ่าเข้าร่วมรับฟังคำปราศรัย
และแสดงความคิดเห็นด้วยตัวเองตามวันเวลาดังกล่าว
เราเฉยกันไม่ได้อีกแล้ว
 
 


k.juy

ตอบกระทู้เมื่อ
08 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 4
มีบทความมาฝาก อ่านกันให้สบายใจ
 
  รำพึงประเทศรำพันไทย.  เปลว สีเงิน


Mayjung

ตอบกระทู้เมื่อ
08 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 5
โลก...ด้วยสัญญาณจากธรรมชาติเตือนแล้วว่า การพัฒนามุ่งเน้นเศรษฐกิจทุนวัตถุ ที่ต้องทำลายธรรมชาติมาก "มันจบแล้ว" ถ้าใครต้องการอยู่กับโลกใบนี้มีสุข "ด้วยรู้ทัน" จงรีบพลิกจากเศรษฐกิจทุนวัตถุ     สู่ "เศรษฐกิจพอเพียง" ชีวิตเคียงธรรมชาติ เป็นการด่วน! - เปลว สีเงิน
 
ชอบด้วยคน แต่ตอนนี้ขอให้ไปช่วยกันถอนหญ้าห่มแผ่นดินก่อน!


บ่าวรัฐ

ตอบกระทู้เมื่อ
08 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 6
 
 
   ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมของกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ (กปท.) ที่หน้าทำเนียบรัฐบาล ในช่วงเย็นว่า แม้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะยังมีการคุมเข้มรอบพื้นที่การชุมนุม แต่มวลชนกลุ่มผู้สนับสนุน กปท.ก็ยังทยอยมาร่วมชุมนุมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะบริเวณรถเวทีปราศรัย มีแกนนำ และแนวร่วมคนสำคัญๆ อาทิ น.ต.ประสงค์ สุ่นศิริ นายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ พล.ร.อ.บรรณวิทย์ เก่งเรียน ร.ต.แซมดิน เลิศบุศย์ รวมทั้ง สมณะโพธิรักษ์ ผู้ก่อตั้งสำนักสันติอโศก มาร่วมให้กำลังใจกลุ่มผู้ชุมนุมและคณะเสนาธิการร่วม กปท.ทำให้บรรยากาศการชุมนุมคึกคักกว่าช่วงเช้าที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ตลอดการชุมนุม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้เครื่องบินบังคับวิทยุติดกล้องวิดีโอ บินบันทึกภาพพื้นที่การชุมนุมจากมุมสูงภายในทำเนียบรัฐบาลตลอดเวลา
      
       พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ รอง ผบช.น. ได้เข้าพบ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรี เพื่อรายงานสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ (กปท.) ที่ชุมนุมปิดถนนพิษณุโลก โดยใช้เวลาหารือ 30 นาที ต่อมาเวลา 18.00 น. พล.ต.ต.ฐิติราช เปิดเผยภายหลังเข้ารายงานว่า การชุมนุมยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ขณะที่ พล.ต.อ.ประชาได้กำชับให้เฝ้าระวังสถานการณ์การชุมนุมอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะภัยจากด้านนอก ในลักษณะเป็นมือที่สามสร้างสถานการณ์ความรุนแรง พร้อมกำชับเรื่องการอำนวยความสะดวกเรื่องการจราจรบริเวณรอบทำเนียบรัฐบาล
 


KET

ตอบกระทู้เมื่อ
08 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 7

มีรายงานว่า นาย William Pesek คอลัมน์นิสต์ชื่อดัง Bloomberg ได้เขียนบทความวิเคราะห์ในหัวข้อ "วิกฤตของภาวะผู้นำเอเซีย" (Asia’s Crisis of Leadership)ผ่านทางhttp://www.bloomberg.com โดยบทความในตอนหนึ่ง William Pesekได้กล่าวถึงนายกรัฐมนตรีของไทยไว้ว่า"ล้มเหลว" ในการช่วยเหลือชาวนา ชาวสวนยางและเรื่องน้ำมัน"ฟุ้งซ่าน" เอาแต่แก้รัฐธรรมนูญเพื่อเป็นเครื่องมือใช้งบพัฒนาเศรษฐกิจหกหมื่นกว่าล้านเหรียญ "เป็นหุ่นเชิด" ให้พี่ชายผู้ลี้ภัย

http://www.livemint.com/Opinion/ZXc7ZAZCEdLHHt8cFIss7M/Asia-faces-a-crisis-of-leadership-as-growth-fades.htmlKrootanoi

ตอบกระทู้เมื่อ
08 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 8
 
 
 
ฟ้าผ่าในอินเดียคร่าชีวิตประชาชน 32 ศพ ซึ่งในจำนวนดังกล่าวเป็นเด็กทั้งหมด 9 ราย เป็นผลมาจากมรสุมที่โหมกระหน่ำในประเทศอินเดียตอนนี้พื้นที่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย อย่าง รัฐพิหาร แล รัฐฌาร์ขัณฑ์ ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากฝนตกและลมแรงเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จนก่อให้เกิดฟ้าผ่ารุนแรงทำให้มีผู้เสียชีวิต 32 ศพ โดยในจำนวนนี้มีผู้เสียชีวิตเป็นเด็ก 9 ศพ โดยเจ้าหน้าที่ได้ออกมาเผยว่าในรัฐพิหารได้รับความรุนแรงมากที่สุดโดยมีผู้เสียชีวิต 24 ศพ ส่วน รัฐฌาร์ขัณฑ์ มีผู้เสียชีวิต 8 ศพทั้งนี้ สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า เหยื่อที่ถูกฟ้าผ่านอนอยู่บนเตียงคนไข้ในสภาพไหม้เกรียม ซึ่งตามปกติที่ช่วงฤดูมรสุมของอินเดียในเดือนมิถุนายน-ตุลาคม จะมีจำนวนผู้เสียชีวิตจากฟ้าผ่าทุกปีอยู่แล้ว แต่ฟ้าผ่าที่เกิดขึ้นในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา มีมากและรุนแรงเป็นพิเศษ
 
ฝนตกฟ้าร้องอย่าอยู่ที่โล่งแจ้งตามลำพังค่ะ
 

 
 


Mayjung

ตอบกระทู้เมื่อ
08 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 9
 
เพลงเอาใจวัยเกษียณ
งานเกษียณ 4 เหล่าทัพหรอ
 
ดาวกระจาย


เจ_เจ

ตอบกระทู้เมื่อ
08 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 10
ชาติใดไร้รักสมัครสมานจะทำการสิ่งใดก็ไร้ผล
แม้ชาติย่อยยับอับจนบุคคลจะสุขอยู่อย่างไร
 
สงสารผู้กล้า ท่ามกลางสังคมเชื่อเชื่องอย่างนี้"จะทำการสิ่งใดคงไร้ผล"
ขอพระสยามเทวาธิราชปกปักษ์รักษาให้คนดีปลอดภัยจากภยันตรายทั้งปวง


witjung

ตอบกระทู้เมื่อ
09 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 11
 
"ปู"หารือนักธุรกิจเอเปคสหรัฐ โชว์ไทยกำลังปรับโครงสร้างเศรษฐกิจครั้งสำคัญ ใช้"เกษตรโซนนิ่ง"ทำให้ ดีมานต์-ซัพพลาย สอดคล้องกับห่วงโซ่อุปทานส่งผลให้เกษตรกรปลูกพืชผลตรงความต้องการตลาด อีกทั้งเม็ดเงินลงทุน2ล้านล.ทำให้เศรษฐกิจขยายตัวลดต้นทุนโลจิสติกส์ให้ผู้ประกอบการไทย

"รัฐบาลกำลังปรับโครงสร้างเศรษฐกิจไทยครั้งสำคัญ ด้วยการประกาศใช้ เกษตรโซนนิ่ง ที่จะทำให้อุปสงค์อุปทานสอดคล้องกันตลอดจนถึงห่วงโซ่อุปทาน จะช่วยลดต้นทุนให้กับภาคธุรกิจไปพร้อมๆ กับการลดความเหลื่อมล้ำในสังคมไทย ทำให้เกษตรกรมีรายได้สูงขึ้นจากการปลูกผลผลิตที่ตรงกับความต้องการของตลาด อีกทั้งยังช่วยภาคเอกชนให้สามารถลดต้นทุนภาษีนิติบุคคล ขณะเดียวกันการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานครั้งใหญ่มูลค่า 2 ล้านล้านบาท ในช่วง 7 ปีนับต่อจากนี้ เม็ดเงินลงทุนจำนวนนี้จะทำให้เศรษฐกิจไทยขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และเมื่อโครงการลงทุนแล้วเสร็จ จะลดต้นทุนทางด้านโลจิสติกส์ให้กับผู้ประกอบการได้เป็นอย่างดี"


novote

ตอบกระทู้เมื่อ
09 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 12
 

 สันติชน

ตอบกระทู้เมื่อ
09 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 13

 รายงานข่าวจากคณะกรรมการสภาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (สปท.) เปิดเผยว่า ได้มีการประสานกับแกนนำกปท.ถึงการเคลื่อนไหวล้มรัฐบาล โดยทราบว่า ในช่วงวันที่ 11-13 ต.ค. ซึ่งเข้าสู่ช่วงวันหยุด กลุ่มม็อบจะยกระดับการชุมนุมขึ้น โดยจะมีกลุ่มกองทัพธรรม และมวลชนเครือข่ายตามมาสมทบจากต่างจังหวัด รวมถึงกลุ่มนักศึกษาอาชีวะ ที่จะไหลมาสมทบเพิ่ม เพื่อกดดันรัฐบาล โดยขณะนี้ยังคงมีการยึดพื้นที่บริเวณรอบทำเนียบฯ และสวนลุมพินีเป็นหลัก และจะเตรียมการเคลื่อนพล ยึดสถานที่อื่นๆต่อไป แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าเป็นสถานที่ใด

     แหล่งข่าวระบุด้วยว่า ยุทธวิธีตอนนี้ คือ ห้ามเปิดเผยสถานที่ที่จะเคลื่อนไหวมวลชนเข้ายึด แต่จะเคลื่อนไหวคนแบบเงียบๆ ไม่เปิดเผย โดยยึดแนวทางคล้ายกับกลุ่มพันธมิตรฯ เมื่อปี 2551 ที่ต้องหลอกล่อและกระจายมวลชนออกเป็นหลายทาง อย่างไรก็ตามการรวมตัวของกองทัพประชาชนก่อนหน้านี้ที่ดูเหมือนไม่มีพลังนั้น ยอมรับว่ามีคนระดับแกนนำเบื้องหลังระบุว่า หากจะระดมคนมาทันที 3-4 หมื่นคนก็สามารถทำได้ แต่ตอนนั้นทางแกนนำประเมินว่ายังไม่ต้องการ เพราะสถานการณ์ยังไม่สุกงอม จะทำให้จำนวนคนลดน้อยลง แต่หลังจากนี้หากสถานการณ์ได้จังหวะก็สามารถระดมคนจำนวนมากได้ทันทีTanaew

ตอบกระทู้เมื่อ
09 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 14

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ตราบที่เป็นการชุมนุมตามกรอบกฎหมาย ถือเป็นสิทธิในการชุมนุมอันพึงกระทำได้ การชุมนุมครั้งนี้น่าจะถือเป็นครั้งแรกในโลกที่ชุมนุมโดยปราศจากชุดความเชื่อมโยงหรือความเคลื่อนไหวใดๆ มา เพราะฤกษ์ที่เขาบอกรัฐบาลจะดวงแตกในวันที่ 8 ตุลาคม ยังไม่เห็นอะไรที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงทางการเมือง ไม่มีอะไรใหม่ เพราะประชาชนเหล่านี้ สติแตก ก่อนที่รัฐบาลจะดวงแตกไปเสียแล้ว รัฐบาลนี้ยังแข็งแรงดี ประเด็นที่นำมาจุดกระแสนั้น ก็ไม่มีอะไร เปรียบเสมือนฟืนเปียก การให้รัฐบาลยุติการแก้ไขรัฐธรรมนูญโดยอ้างว่ากระบวนการไม่ชอบด้วยกฎหมาย ก็ฟังไม่ขึ้น โดยรวมสถานการณ์ยังไม่น่าเป็นห่วง จึงยังไม่ถึงขั้นประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคงอย่างที่มีกระแสข่าว แต่อย่างใดบัวบก

ตอบกระทู้เมื่อ
09 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 15

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.00 น.ที่ตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรี ได้เรียกประชุมหน่วยงานความมั่นคง ซึ่งประกอบด้วย พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) , พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) และตัวแทนจากสำนักข่าวกรองแห่งชาติ เพื่อหารือเกี่ยวกับมาตรการแก้ไขปัญหาบริเวณทำเนียบรัฐบาล ของกลุ่มกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ (กปท.)

จากนั้นเวลา 09.00 น.พล.ต.อ.ประชา ได้เรียกประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดเล็ก ที่ตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อพิจารณาการออก พ.ร.บ.ความมั่นคงแห่งชาติ ในการควบคุมการชุมนุม เนื่องจากในวันที่ 11 - 13 ต.ค.นี้ นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน จะเดินทางมาที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อหารือข้อราชการกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จึงจำเป็นต้องออก พ.ร.บ.ความมั่นคงแห่งชาติ ทั้งนี้ หลังจากที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าเจรจากับทางกลุ่มผู้ชุมนุมแล้วแต่ไม่เป็นผล

 Pimchanok

ตอบกระทู้เมื่อ
09 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 16
 
คนรุ่นใหม่จังหวัดอุบลราชธานี ประกอบด้วย กลุ่ม Student’s Role, กลุ่มกลุ่มแว่นขยาย, กลุ่มแสงแห่งเสรี, และนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดกิจกรรมรณรงค์ 6 ตุลา 19 (56) เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนและคนรุ่นใหม่สนใจเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ที่ผ่านมากับการต่อสู้ทางอุดมการณ์การเมืองในสังคมไทย และชวนพิจารณาประวัติศาสตร์ความรุนแรงเพิ่มขึ้นในสังคมอย่างต่อเนื่อง แต่ประวัติศาสตร์หน้าเก่าเริ่มเลือนหายไป สังคมต้องตระหนักและเห็นความสำคัญกับเหตุการณ์ในอดีตที่ผ่านมาให้เป็นบทเรียนในการแก้ไขความขัดแย้งอันปราศจากความรุนแรง

คนรุ่นใหม่ รำลึก 6 ตุลา กลางเมืองอุบลฯkobkaew

ตอบกระทู้เมื่อ
09 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 17
 
ประเทศไทยวันนี้  มีสภาพเหมือนคนป่วยหนักที่เต็มไปด้วยสารพัดโรครุมเร้า  แม้จะผ่านการรักษาจากหลายหมอ  (รัฐบาล)  ด้วยคำพูดอวดโอ้สรรพคุณในการรักษานานาประการ  แต่ในที่สุดก็ล้มเหลวสิ้นเชิง  แถมอาการป่วยยังกำเริบหนักเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ  รอวันล่มสลายในไม่ช้านี้      หากไม่เร่งรีบหาหมอที่ดีที่สุด  สามารถวินิจฉัยโรคได้อย่างถูกต้องแม่นยำ  และมียาดีในการใช้รักษาโรคให้หายขาดแล้ว  ทุกสิ่งทุกอย่างก็จะสายเกินแก้  ประเทศชาติบ้านเมืองก็จะต้องล่มจมลงไปต่อหน้าต่อตาหมดทางแก้ไขแน่นอน - ประสงค์ สุ่นสิริ
ดาวกระจายค่ะ


kondin

ตอบกระทู้เมื่อ
09 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 18
เห็นด้วยที่สุด เราจะอยู่กันเฉยอย่างนี้ต่อไปไม่ได้เสียแล้ว ต้องช่วยกันหาทางออกให้กับประเทศของเราให้ได้  แม้จะต้องเจ็บปวดเท่าไรก็ตามก็ต้องยอม  เพื่อให้บ้านเมืองและประชาชนมีชีวิตอยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุข  ต้องรวมพลังของคนดี  คนกล้าหาญเสียสละและมีปณิธานอันแน่วแน่ในการร่วมกันกระทำความดีครั้งยิ่งใหญ่ของชีวิตให้ชาติบ้านเมืองอย่างถึงที่สุด
 
ดาวจรเท่านั้น
 


สันติชน

ตอบกระทู้เมื่อ
09 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 19

บรรยากาศภายในทำเนียบรัฐบาล เจ้าหน้าตำรวจได้มีการซักซ้อมยุทธวิธีในการควบคุมฝูงชน และมีการกำชับเจ้าหน้าที่ว่าจะต้องอยู่ภายในทำเนียบรัฐบาลเพื่อเป็นกองหนุน ห้ามเคลื่อนย้ายยานพาหนะใดๆ ทั้งสิ้น ขณะที่ด้านผู้ชุมชุมมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นและเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีการนำป้ายไวนิลซึ่งมีข้อความระบุว่า “กลุ่มผู้ชุมนุมยินดีต้อนรับ นายหลี่ เค่อ เฉียง นายกรัฐมนตรีสาธารณประชาชนจีน” ติดอยู่เชิงสะพานชมัยมรุเชษฐ์ ซึ่งเป็นไปตามที่ได้มีการเจรจากับพล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผบช.น.ว่าจะให้ความร่วมมือกับภาครัฐ โดยจะชุมนุมโดยสงบและดูแลความสะอาดสถานที่การชุมนุมให้เป็นไปอย่างเรียบร้อยเพื่อต้อนรับนายกฯ จีน

พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรีได้ฝากให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติตามกฎหมาย ตามหลักเหตุผลมีมนุษยธรรม และกำชับให้ดูแลประชาชน เนื่องจากการชุมนุมมีทั้งผู้หญิงและคนแก่เจได

ตอบกระทู้เมื่อ
09 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 20
มีการนำป้ายไวนิลซึ่งมีข้อความระบุว่า “กลุ่มผู้ชุมนุมยินดีต้อนรับ นายหลี่ เค่อ เฉียง นายกรัฐมนตรีสาธารณประชาชนจีน” !
ยังไม่วายจะฉกฉวยโอกาส เอาชาวบ้านเป็นเครื่องมือจนได้
ภูมิใจไปเหอะว่าได้เปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาส
ด้านหลังสกรีนข้อความไฮไลท์ได้ตามต้องการเลยพี่น้อง!
 
ตามนี้.....
"ต้องคิดในหนทางที่คนอื่นคาดไม่ถึง
ต้องทำในสิ่งที่คนอื่นไม่กล้าทำ
ต้องทนในสิ่งที่คนอื่นทนไม่ได้
และต้องสามารถมองไปข้างหน้าได้อย่างทะลุปรุโปร่งเหนือกว่าคนทั่วไป 
เราต้องไปกันให้ถึงจุดหมายให้ได้เพื่อสิ่งที่ดีกว่าในวันนี้" ประสงค์ สุ่นศฺริ
 
ดาวกระจาย


Krootanoi

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 21
รัฐบาลยิ่งลักษณ์ มีมติเห็นชอบตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เสนอบังคับใช้ พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร พ.ศ.2551 เพื่อควบคุมการชุมนุมของกลุ่มต่างๆ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 18 ตุลาคม 2556 ในพื้นที่ 3 เขต 8 แขวง ประกอบด้วย เขตดุสิต แขวงดุสิต, สวนจิตรลดา  เขตพระนคร แขวงพระบรมมหาราชวัง, ตลาดยอด, บวรนิเวศ, บ้านพานถม, บางขุนพรหม และเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย แขวงวัดโสมนัส


k.juy

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 22
ความมุ่งมั่นกระทำเพื่อชาติ-ประชาชนสุข ของพลเอกปรีชาและ พล.ร.อ.ชัย  และคณะ กปท. สำเร็จ-ไม่สำเร็จ, ไม่แพ้-ไม่ชนะ นั่นไม่ทำให้คุณค่าในความเป็นคนที่เกิดในแผ่นดิน และได้ทำหน้าที่ตอบแทนคุณแผ่นดินสมบูรณ์แล้วได้เสื่อมด้อยถอยราคาลงแต่ประการใด คนไทยด้วยกันอีกมากมาย มีท่านเข้าไปนั่งอยู่ในหัวใจเขาแล้ว
 


QEC

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 23
ทำไมตำรวจนครบาลไม่สั่งตำรวจหน่วยปราบออกมาปราบหรือสั่งให้ กวป.เสื้อแดง  ที่ปักหลักชุมนุมขับไล่ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ เลิกการชุมนุมคุกคามศาล อย่างที่ทำกับกลุ่ม กปท.?


เจียวต้าย

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 24
ก็ กวป.เป็นกองกำลังนอกกฎหมายของรัฐบาลยังไงเล่า มีหน้าที่พิเศษตามใบสั่ง ก่อกวน ข่มขู่ คุกคาม ผู้ทำหน้าที่ไม่สนองอำนาจรัฐบาลระบอบทักษิณ
เห็นกันหรือยังประโยชน์ของแท็บเล็ตน่ะ การสื่อสารผ่านเครือข่ายที่คนรุ่นใหม่จำเป็นต้องรู้ ในเมื่อปัจจุบันเป็นสังคมออนไลน์ เค้าเล่นกันทุกวิถีทางบนเครือข่ายไร้สาย เมื่อข่าวสารส่งผ่านได้ไม่ทั่วถึวไม่ทั่วถึง คนไทยทั่วไปหรือคนไทยส่วนใหญ่ไม่เข้าถึงการติดต่อสื่อสารใต้ดิน ประกอบกับไม่สนใจอะไรนอกจากตัวกรู ใครจะยังไงก็ช่าง ฉันยังไงก็ได้ฟัง ดูแต่ข่าวที่รบ.ป้อนให้อย่างเดียว วันสิ้นชาติมาเคาะประตูเมื่อไหร่ก็ไม่แน่หรอกว่จะรู้สึกรู้สาเกรงใจบรรพบุรุษไทยจริงเลย !!!


witjung

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 25
การประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคงของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ นอกเหนือจากแสดงอำนาจเผด็จการ และเปิดโอกาสการใช้ความรุนแรงกับประชาชน อีกเหตุผลหนึ่งที่ส่งต่อมาจากรัฐบาลพี่ชายถึงน้องสาว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรคือความกลัวของรัฐบาลต่อการชุมนุมของประชาชน ที่เป็นเงาหลอนสั่นคลอนเสถียรภาพทางการเมืองอย่างว่าจริง รัฐบาลจิตอ่อน สันหลังหวะ !!!! 


หนอนไซเบอร์

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 26
 
ยุทธการปิดประตูตีแมว
 
วันนี้(10 ต.ค.56) กองบังคับการตำรวจจราจร(บก.จร.) แจ้งปิดการจราจรในเขตการใช้ พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร หลังมีการชุมนุมของกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ(กปท.) ที่ชุมนุมอยู่บน ถ.พิษณุโลก หน้าทำเนียบรัฐบาล มาต่อเนื่อง    โดยถนนที่ปิดการจราจร ได้แก่ ถ.พิษณุโลก จากแยกพาณิชยการถึงแยกสวนมิสกวัน, ถ.พิชัย จากแยกขัตติญานีถึงแยกอู่ทองใน, ถ.อู่ทองใน จากแยกอู่ทองในถึงแยกพระบรมรูปทรงม้า, ถ.ราชวิถี จากแยกราชวิถีถึงแยกการเรือน รวมถึงโดยรอบลานพระบรมรูปทรงม้า,ถ.พิษณุโลก จากแยกวังแดงถึงแยกสวนมิสกวัน, ถ.ศรีอยุธยา จากแยก พล.1 ถึงแยกลานพระบรมรูปทรงม้า, ถ.ราชดำเนินนอก จากแยกมัฆวานถึงแยกสวนมิสกวัน, ถ.ศรีอยุธยา จากแยกวัดเบญจมบพิตรถึงแยกพระบรมรูปทรงม้า และ ถ.พิษณุโลก จากแยกนางเลิ้งถึงแยกพาณิชยการ
 


Jaew

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 27
 
ไหนว่าม็อบจุดไม่ติดแค่กระหยิบมือ
กลุ่ม กปท.ล้อมทำเนียบฯ หรือฝูงตำรวจปิดล้อม ขังผู้ชุมนุมไว้ "คนนอกไม่ให้เข้า-คนในไม่ให้ออก" เป็นลักษณะการชุมนุมของ กปท.หรือเป็นการ "ปิดประตูตีแมว" ของตำรวจ?


K.Chang

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 28

10 ต.ค.56 พล.ต.ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือ "ท่านใหม่" พระโอรส ลำดับพระองค์ที่ 4 ใน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอนุสรมงคลการ ได้โพสต์ในเฟซบุ๊คส่วนตัว Chulcherm Yugala ระบุว่า การระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลายหมื่นนาย เข้ามาในพื้นที่การชุมนุมอย่างสงบของกลุ่มต่อต้านรัฐบาลที่มีจำนวนนับพันคน ที่ทำเนียบรัฐบาลนั้น เป็นการสมเหตุสมผลหรือไม่ โดยได้ตั้งคำถามว่า หรือว่า  "รัฐบาล" มีจุดประสงค์อื่นใดแอบแฝง

พล.ต.ม.จ.จุลเจิม ระบุอีกว่า กองทัพ ซึ่งมีหน้าที่ดูแลปกป้องประเทศชาติ รวมถึงสถาบัน อันที่ที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทยแล้ว หากทหาร ที่คุมกำลังในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มองว่า การทีเจ้าหน้าที่ตำรวจนับหมื่น เข้ากรุงเทพฯ เพื่ออ้างว่า ดูแลการชุมนุมอย่างสงบของกลุ่มต่อต้านรัฐบาลที่มีจำนวนนับพันคน นั้น ทหารจะ "ตระหนัก" ถึงการกระทำของรัฐบาลนี้หรือไม่ เพราะมิฉะนั้น อาจจะเสียสัตย์ปฏิญาณที่ให้ไว้แก่ "สถาบันพระมหากษัตริย์"  นั่นเอง

http://www.naewna.com/politic/72177ครูพันธุ์แท้

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 29

เหตุผลการชุมนุม คือ ไม่เห็นด้วยกับการบริหารงานของรัฐบาลที่ไม่เห็นแก่ประโยชน์ประชาชน เอื้อแตประโยชน์ครอบครัวและพวกพ้อง ชุมนุมเพื่อเรียกร้องให้หยุดโรคร้ยเรื้อรังที่จะทำให้ชาติผุกร่อน มันผิดกฎหมายหรือ มาตราไหน ถึงต้องใช้ พ.ร.บ.มั่นคงปราบปรามเด็ดขาด กลัวอายแขกบ้านแขกเมืองหรือพูดให้ตรงก็คือยี่ปั๊วรายใหญ่ก็ให้ขึ้นป้าย“กลุ่มผู้ชุมนุมยินดีต้อนรับ นายหลี่ เค่อ เฉียง นายกรัฐมนตรีสาธารณประชาชนจีน”ต้อนรับแก้ผ้าเอาหน้ารอดไปตามเอกลักษณ์รบ.ชุดนี้ก็ดูไม่น่าเกลียดอะไร ยังสมาร์ทได้เท่าเดิม!!!ครูทะเล

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 30
ว่างๆก็ชนกันเอง กำ
ในพื้นที่ ภจว.เชียงรายได้มีรถตู้ที่จะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ รวม  22 คัน และได้ทยอยตามกันมาเพื่อนำกำลัง  จนท.ตร. จำนวน 1 กองร้อย กว่า 158 นาย แต่ง  พร้อมชุดควบคุมฝูงชน   เพื่อไปสนับสนุนกำลังดูแลความเรียบร้อยการชุมนุมที่หน้าทำเนียบรัฐบาล   ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้  สืบเนื่องมาจากขบวนรถใช้ความเร็วสูง  และก่อนที่จะถึงที่เกิดเหตุประมาณ 500 เมตร  เป็นสี่แยกไฟแดงหรือแยกประตูชัย  และกำลังอยู่ระหว่างติดไฟแดงจึงเหตุรถที่วิ่งมาด้วยความเร็วสูงเบรกไม่ทัน   พุ่งชนรถที่จอดติดไปแดงอยู่และรถขบวนที่ขับตามมาทำให้เกิดรถชนกันเสียหายทั้งหมด 9 คัน 
http://www.matichon.co.th


ครูทะเล

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 31
 


ครูทะเล

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 32ธงรบ

ตอบกระทู้เมื่อ
10 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 33

ที่แยกอุรุพงษ์ กลุ่มผู้ชุมนุมกองทัพประชาชนโค่นล้มระบอบทักษิณ (กปท.) บางส่วนที่ไม่ได้กลับไปยังสวนลุมพินี ราวประมาณ 500 คน ได้ปักหลักปิดช่องทางจราจรหนึ่งช่องทางที่แยกอุรุพงษ์ เพื่อจัดกิจกรรมปราศัยโจมตีรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง  สำหรับบรรยากาศรอบๆเวทีปราศัยไม่ปรากฏว่ามีกองกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาความคุมสถานการณ์แต่อย่างใด หากแต่มีกลุ่มนักศึกษาอาชีวะมาดูแลรักษาความปลอดภัยในกับผู้ชุมนุม ซึ่งบริเวณที่ชุมนุมยังคงมีความสงบเรียบร้อยดีไม่มีสถานการณ์ความรุนแรงเกิดขึ้น นายอุทัย ยอดมณี นายกองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง กล่าวถึงการชุมนุมที่แยกอุรุพงษ์ว่า การชุมนุมครั้งนี้จะยืดยื้อแน่นอน เพราะว่าพวกเราได้อาศัยมติร่วมกันของผู้ชุมนุมที่อยู่ที่นี้ จนกว่าจะโค่นล้มระบอบทักษิณลงได้ 


 บัวบก

ตอบกระทู้เมื่อ
11 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 34

 พล.ต.อ.ประชา กล่าวถึงเหตุคนร้ายใช้ระเบิดเพลิงโยนเข้าใส่ที่ชุมนุมจากทางด่วนเมื่อคืนที่ผ่านมาว่า จากการสอบถามเจ้าหน้าที่รายงานว่า การป้องกันไม่ให้เกิดเหตุในลักษณะนี้ยากพอสมควร เพราะพื้นที่การชุมนุมอยู่ใต้ทางด่วน ซึ่งเหตุการณ์เช่นนี้น่าจะเป็นในลักษณะของมือที่สามสร้างสถานการณ์ อย่างไรก็ตามได้กำชับผบ.ตร.ไปแล้วขอให้ดูแลความปลอดภัยของผู้ชุมนุม    ทั้งนี้ได้ตอบผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับจะเพิ่มพื้นที่การขยาย พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ ไปที่บริเวณสี่แยกอุรุพงษ์หรือไม่ พล.ต.อ.ประชา กล่าวว่ายังไม่ได้พิจารณา เพราะต้องให้ศอ.รส.เป็นผู้ประเมินสถานการณ์จากฝ่ายฏิบัติ และเสนอให้หน่วยงานความมั่นคงเป็นผู้พิจารณาเพื่อนำเข้าคณะรัฐมนตรี(ครม.) อีกครั้งหนึ่ง  ส่วนการต้อนรับนายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน พล.ต.อ.ประชา กล่าวว่า คงยืนยันไม่ได้ว่าจะไม่เกิดเหตุผู้ชุมนุมก่อความวุ่นวายในช่วงที่มีการเยือนประเทศไทยอีก  แต่จะพูดคุยกันเพื่อจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น เพราะเป็นหน้าตาของบ้านเรา และแขกที่มาเยือนก็เป็นแขกที่สำคัญซึ่งมีความสัมพันธ์กันทั้งทางด้านเศรษฐกิจของประเทศ  KROOPAD

ตอบกระทู้เมื่อ
11 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 35

  "นายนันทศักดิ์ พูลสุข อธิบดีอัยการสำนักงานคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร ในฐานะโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดคนใหม่ เปิดเผยว่า
    ในคดีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกับแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) รวม ๒๔ คน กระทำผิดก่อการร้าย โดยการกระทำนั้นเกิดขึ้นภายนอกราชอาณาจักร ในการชุนนุมของ นปช. เมื่อปี ๒๕๕๓
    นายจุลสิงห์ วสันตสิงห์ อดีตอัยการสูงสุด ได้พิจารณาพฤติการณ์แล้ว มีคำสั่งไม่ฟ้อง พ.ต.ท.ทักษิณ ตามความเห็นของกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เสนอมา
    เนื่องจากเห็นว่าขณะเกิดเหตุ พ.ต.ท.ทักษิณพำนักอยู่ในต่างประเทศ ที่มีการวิดีโอลิงค์ โฟนอินเข้ามายังเวทีปราศรัยในพื้นที่ต่างๆ นั้น มีเนื้อหาเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย ต้องการให้ยุบสภาฯ และโจมตีการทำงานของรัฐบาล พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ และรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
    "คำกล่าวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้เรียกร้องให้ผู้ชุมนุมทำผิดกฎหมายในการเผาศาลากลางจังหวัด สถานทูต สถานกงสุล หรือยุยงให้ล้มล้างรัฐธรรมนูญด้วยวิธีการที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย การเกิดเหตุรุนแรงที่แยกราชประสงค์ก็เนื่องจากรัฐบาลใช้กำลังทหารเข้ากดดันกระชับพื้นที่และปิดล้อมโดยใช้รถยานเกราะและอาวุธสงครามขับไล่สลายการชุมนุมกลุ่ม นปช.จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก
    การที่กลุ่มประท้วงได้กระจายไปตามต่างจังหวัดและมีการวางเพลิงเผาสถานที่ราชการ ศาลากลางจังหวัด ๔ แห่ง หรือมีผู้ก่อความไม่สงบวางระเบิดหรือยิงอาวุธปืนร้ายแรงเข้าไปในพื้นที่ธนาคารหรือสถานที่ราชการต่างๆ นั้น ไม่มีข้อเท็จจริงเชื่อมโยงว่าเกิดจากการยุยงสนับสนุนของ พ.ต.ท.ทักษิณ ผู้ต้องหาที่ ๑
    ดังนั้น พยานหลักฐานจึงยังไม่พอรับฟังได้ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ร่วมกัน หรือใช้ให้ผู้อื่นกระทำผิด หรือสนับสนุนให้มีการกระทำผิดฐานก่อการร้าย
    โดยความเห็นดังกล่าว เป็นความเห็นของดีเอสไอและคณะทำงานอัยการที่เห็นพ้องกัน และเมื่อเป็นความผิดเกี่ยวกับการกระทำนอกราชอาณาจักร ซึ่งเป็นอำนาจอัยการสูงสุดในการสั่งคดี ดังนั้น เมื่อมีความเห็นแล้วว่าสั่งไม่ฟ้องแล้ว ถือว่าเป็นเด็ดขาดและสิ้นสุดแล้วตามกฎหมาย
    สำหรับคดีดังกล่าว ดีเอสไอได้ส่งเรื่องให้อัยการเพียงแค่ข้อหาเดียว ดังนั้น จึงถือว่าสิ้นสุด"Mayjung

ตอบกระทู้เมื่อ
11 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 36
กลับไปอ่านนีอีกรอบ
เอาเป็นว่า...ประเทศไทยแลนด์ แดนสยาม ของหมู่เฮาทั้งหลาย ระหว่างนี้คงต้องปล่อยให้ มารครองเมือง กันไปพลางๆ ทำไงได้...ในเมื่อฝ่ายธรรมะ ยังหาใครที่ฝึกปรือวิชาไหมฟ้าให้บรรลุถึงขั้นที่ 9 ยังไม่ได้ ส่วนใหญ่จัดอยู่ในระดับ อี้ชงเทียน คือระหว่างท่องเคล็ดวิชา ระหว่างโคจรลมปราณ มักจะเกิดอาการติดๆ ขัดๆ ประมือกับฝ่ายตรงข้ามไปได้ไม่กี่กระบวนท่า จู่ๆ ดันลมปราณแตกซ่านเอาง่ายๆ ด้วยเหตุนี้คงต้องรอไปจนกว่าเหตุปัจจัยต่างๆ มันจะถึงพร้อม มวลชนและผู้นำมวลชนทั้งหลาย สามารถแหกรังไหมฟ้ากลายสภาพมาเป็นคุณพี่ ฉีเส้าเฉียน แห่งกระบี่ไร้เทียมทาน กอบกู้ยุทธจักร ยุทธภพ ให้หลุดพ้นไปจากมือมาร โดยไม่ต้องเสียเวลาไปพึ่งพา จอมยุทธ์ผัดกะเพราไก่ ใดๆ ให้ต้องยุ่งยาก รำคาญ ยิ่งไปกว่านี้...


4kaews

ตอบกระทู้เมื่อ
11 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 37
หาผู้กล้าเตรียมตั้งพรรคใหม่อย่างว่ากันดีกว่าพี่น้อง
ลุ้นจอมยุทธพื้นที่ใครพื้นที่มันลงหาเสียงกันอีกรอบ
เชื่อว่า เวลานี้ประชาชนน่าจะตาสว่างขึ้นบ้างแล้ว
ขอแรงทุกผู้ทุกนามเคลียร์พื้นที่เตรียมตัวลงคะแนนเสียงกันใหม่
จะนานแค่ไหนก็ต้องรอ หว่างนี้ก็ให้ความรู้คนไทยทุกวิถีทาง
ท่านผู้ทรงคุณวุฒิในองค์กรต่างๆตื่นมาทำความดีเพื่อแผ่นดิน
ออกรอบทุกกิจกรรมท้องถิ่น ปจว.ยังใช้ได้ผลเสมอ
ขอเชิญจอมยุทธแหกรังไหมฟ้าได้แล้ว  !!!!!


สันติชน

ตอบกระทู้เมื่อ
12 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 38

 
12 ต.ค.2556  การชุมนุมขับไล่รัฐบาล โดยปิดสี่แยกอุรพงษ์ ยังคงดำเนินต่อไป โดยช่วงบ่าย มีผู้มาร่วมชุนมุหนาแน่นขึ้น โดยมีผู้ชุมนุมส่วนหนึ่งมาจากสวนลุมพินี พร้อมด้วยนักเรียนอาชีวะหลายคน ในเวลา 14.10น.นาอุทัย ยอดมณี นายกองค์การนักศึกษารามคำแหง ในฐานะผู้ประสานงานกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาและประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท.ที่เป็นคณะนำในการชุมนุมที่แยกอุรุพงษ์ เปิดแถลงข่าวเรียกร้องให้นักศึกษาและประชาชนออกมาร่วมชุมนุมที่แยกอุรุพงษ์ให้มาที่สุด พร้อมนี้ได้แจกแถลงการณ์ณ์ฉบับที่ 1 ประกาศจดยืนของ คปท. และมีเนื้อหาโจมตีรัฐบาล 3ข้อ

1.การบริหารงานของรัฐบาล ก่อให้เกิดปัญหาภาวะทางการเมือง เศรษฐกิจ ชีวิตของคนไทยตกต่ำลงในช่วง 2 ปี แต่รัฐบาลมุ่งแค่การแก้ไขรัฐธรรมนูญ ออกกฎหมายนิรโทษกรรมเพื่อพวกพ้อง ไม่ได้ทำเพื่อส่วนรวม ขัดกับหลักนิติรัฐ เมื่อประชาชนออกมาชุมนุมอย่างสงบ กลับประกาศพ.ร.บ.ความมั่นคงฯ มาบังคับประชาชน นักศึกษาจำนวนมาก

2.ยืนยันว่าคปท.ไม่ได้รับการสนับสนุนจากพรรคการเมืองใด จะมีการดำเนินกิจกรรมอย่างอิสระ ไม่เกี่ยวข้องกับกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ และกลุ่มอื่น แต่ไม่ได้ปฏิเสธที่กลุ่มอื่นจะมาร่วมด้วย

3.ยืนยันว่าคปท.มีสิทธิเสรีภาพชุมนุมอย่างสงบ ปราศจากอาวุธตามสิทธิรัฐธรรมนูญ ขอให้รัฐบาลคุ้มรองประชาชน และไม่ทำการใดๆไม่ละเมิดสิทธิทางการเมืองของประชาชน

 คลื่นใต้น้ำ

ตอบกระทู้เมื่อ
12 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 39
 
ขอขอบคุณชาวบ้านร้านถิ่นบริเวณใกล้เคียงที่ช่วยดูแลสนับสนุนลูกหลานของท่านและอำนวยความสะดวกให้เป็นอย่างดี


ครูพันธุ์แท้

ตอบกระทู้เมื่อ
12 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 40
 
 
ขอเรียกร้องให้รัฐบาลคุ้มรองการใช้สิทธิของประชาชน ไม่ทำการใดที่เป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน และละเมิดสิทธิทางการเมืองของประชาชน
 


รักชาติ

ตอบกระทู้เมื่อ
12 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 41
 
ขอเป็นกำลังใจให้มีความมุ่งมั่นในสิ่งที่ดี ถูกต้อง และสัมฤทธิ์ผลตามปณิธาน อย่าได้ย่อท้อ เชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ใจของลูกหลานที่เป็นอนาคตของประเทศชาตินะ


Pimchanok

ตอบกระทู้เมื่อ
13 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 42
การชุมนุมดังกล่าวมีภาพผู้ชุมนุมสูงอายุก้มกราบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังหัวเราะ เพื่ออ้อนวอนให้เปิดทางเพื่อนำอาหารเข้าไปให้ผู้ชุมนุม แสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีความสุขมากกับการกระทำดังกล่าว ไม่ทราบว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี สะใจหรือไม่ที่เกิดภาพแบบนี้ขึ้น ทั้งนี้หากมีใครแตะนายกรัฐมนตรี จะมี ส.ส.หญิง พรรคเพื่อไทยออกมาปกป้อง แต่เมื่อเห็นภาพผู้สูงอายุก้มกราบ ไม่ทราบว่าศักดิ์ศรีของ ส.ส.หญิงพรรคเพื่อไทยอยู่ที่ใด
 


ฉงน

ตอบกระทู้เมื่อ
13 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 43
สังคมทุกวันนี้มีแต่ความหวาดระแวง ปาหี่หรือเปล่า?
เอาชาวบ้านมาเป็นเครื่องมือ เพื่อเปลี่ยนไม้ผลัดแบบไม่น่าเกลียด
ส่ง She กลับไปหาครอบครัว พร้อมกับภาพแห่งความทรงจำมากมาย
อยู่ไม่อยู่ก็ได้มาเดินกรายไปมา ทะลุสื่อระดับโลก
ใครจะมีโอกาสอย่าง She วันนี้ได้เวลาลงเปลี่ยนไม้แล้ว
 


KROOPAD

ตอบกระทู้เมื่อ
13 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 44
ไม่ว่าจะเป็นปาหี่หรือยี่เก เราก็ต้องแสดงพลังค่ะ
เพื่อให้ประชาชนส่วนใหญ่ได้รับข่าวสารจากสื่อนี้
เพราะเราจะหวังให้ชาวบ้านติดตามข่าวจากสื่ออื่นๆคงยากเต็มที
ข่าวสารหน้าเดียวที่ชาวบ้านได้รับถึงขั้นวิกฤต ต้องเปลี่ยนตรงนี้เป็นโอกาส
ขอเชิญองค์กรอิสระและทุกภาคฝ่ายมาช่วยกันสื่อด้วยภาพถึงประชาชนกัน
ก่อนที่ลงไปคลุกกับการเลือกตั้งครั้งใหม่
และช่วยกันผลักดันพรรคปฏิรูปไทยที่4kwaewsกำลังพยายามสื่อถึง


KET

ตอบกระทู้เมื่อ
14 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 45
 
“ศอ.รส.” ผวาม็อบเคลื่อนพลบุกประชิดทำเนียบรอบสองสั่งปิดถนน 14 เส้นทาง ส่วนม็อบ คปท.ยังปักหลักที่แยกอุรุพงษ์ “ผบ.ตร.” ยืนยังไม่ประกาศขยายพื้นที่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง คาดเหตุปาระเบิดเพลิงชัดเจนสัปดาห์หน้า ฮือฮา “เปิ้ล จารุณี” โผล่ร่วม คปท.ม็อบคึกเตรียมดีเดย์ 14 ต.ค. หยุดงานออกมาไล่ “ทรราช”
ด้าน นายไทกร พลสุวรรณ ผู้ประสานงานกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ หรือ กปท. กล่าวถึงการประกาศระดมพลครั้งใหญ่ เพื่อนัดหยุดงานทั่วประเทศ วันที่ 14 ตุลาคมเพื่อขับไล่ทรราช ว่า จะมีการระบุเวลาและสถานที่นัดหมายที่ชัดเจนอีกครั้ง จึงประกาศให้ประชาชนได้เตรียมพร้อมไว้ก่อน และให้สอดคล้องกับวันครบรอบ 40 ปี 14 ตุลาฯ 2516 ด้วย เพราะถึงเวลาแล้วที่มวลชนจะต้องลุกขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาของประเทศ


Mayjung

ตอบกระทู้เมื่อ
14 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 46
 
ประชาชนนั่งเป็นระเบียบในกรอบแคบข้างทาง มันเกะกะตรงไหน???
สารพัดปอดแหกยกขโยงกันมาปิดถนนนั่นต่างหากตัวกีดขวางจราจร
 
ไหนๆก็ปิดถนนแล้ว จอดมันกลางถนนล้อมกรอบทุกด้านเลยดีไหม
หยุดงานมาร่วมแสดงพลังกันดีกว่าพี่น้อง!!
เข้าไม่ได้ก็จัดแนวล้อมอยู่ด้านหลังตำรวจนั่นแหล่ะ
 


k.juy

ตอบกระทู้เมื่อ
14 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 47
 
 
รวมครอบครัวเตรียมตัวย้ายโลก
หลายคนสงสัยจะเอาเงินไปไหนนักหนา
ก็โลกกำลังจะล่มสลายก็ระดมทุนทำรถไปต่างดาวไงเล่า!!!
ว่างๆก็ติดตามข่าวนาซากันพี่น้อง


บ่าวรัฐ

ตอบกระทู้เมื่อ
14 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 48
หุหุหุ  น่าคิด น่าคิด
เห็นว่าช่วงถูกเนรเทศก็ใช้เวลาว่างเรียนรู้
แต่หน้าตาดูเหมือนคนอมโรค จะอยู่ไหวไหม
 
อ่านแล้วเผยแพร่ด้วย
 


คลื่นใต้น้ำ

ตอบกระทู้เมื่อ
14 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 49
"แน่นอนยังไงก็ตามระบอบทักษิณก็ต้องล่มสลายไปอยู่ที่จะช้าหรือเร็ว และก็เริ่มมีสัญญาณหลายอย่างแสดงให้เห็นแล้ว อย่างน้อยโพลก็ชี้ให้เห็นว่าแค่นางสาวยิ่งลักษณ์ที่เป็นนอมินีทักษิณคนเดียวประชาชนก็สุดทนแล้ว อย่าให้ต้องถึงคิวของนายพานทองแท้มาร่วมบริหารประเทศอีกคนเลย ก็อยู่ที่ว่าเมื่อไรจุดเดือดของคนไทยทุกภาคส่วนทุกสีเสื้อจะตรงกันและพูดในเรื่องเดียวกันคือประโยชน์ของประชาชนจริงๆ    ไม่ว่าเหตุการณ์ข้างหน้าการชุมนุมที่แยกอุรุพงษ์จะไปได้ไกลหรือไม่ใกลแค่ไหน อย่างน้อยก็ต้องถือว่าประชาชนมีการตื่นรู้มากขึ้น อย่างเลวแม้อาจจะยังไม่ตื่นหมดคราวนี้อีกไม่นานก็จะทยอยพากันตื่นในคราวหน้า และประชาชนก็จะเรียนรู้ด้วยตัวเองในที่สุดว่ามีแต่ต้องพึ่งพากันเองเท่านั้น จะไปหวังพึ่งอะไรจากพรรคการเมืองและนักการเมืองไม่ได้ การปฏิรูปการเมือง ปฏิรูปประเทศ จะต้องมาจากภาคประชาชนเท่านั้น"
ประชาชนจะเรียนรู้ด้วยตัวเองในที่สุดว่ามีแต่ต้องพึ่งพากันเองเท่านั้น จะไปหวังพึ่งอะไรจากพรรคการเมืองและนักการเมืองไม่ได้ การปฏิรูปการเมือง ปฏิรูปประเทศ จะต้องมาจากภาคประชาชนเท่านั้น

 
หนอนไซเบอร์

ตอบกระทู้เมื่อ
14 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 50
4kaews เตรียมเปิดตัวพรรคปฏิรูปไทยหรือยัง
ท่านอุเทนแซงหน้าไปแล้วพรรคคนไทยจะรีเซ็ทประเทศไทยแล้ว
 
"วันนี้เราอยู่บนแผ่นดินสยาม แผ่นดินไทยที่อุดมสมบูรณ์ พร้อมซึ่งทุกสิ่ง ทั้งด้านภูมิอากาศ-ภูมิประเทศ ก็อย่างที่ นายโทนี แบลร์ อดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวไว้ว่า อังกฤษยิ่งใหญ่เป็นประเทศมหาอำนาจได้ ทั้งๆ ที่มีทรัพยากรและสภาพภูมิอากาศ-ภูมิประเทศ สู้ประเทศไทยไม่ได้ แต่ที่ผ่านมากว่า 80 ปี เราสงบเกินไปหรือ เราไม่มีสงคราม ใช่ไหม เราจึงไม่รักกัน ไม่สามัคคีกัน ปัจจุบัน คนไทยในยุคนี้ ลืม-ไม่รู้จัก ส่วนรวม คืออะไร เสียสละ คืออะไร นี่คือเหตุผลที่ตนจัดพิธีบวงสรวง องค์รัชกาลที่ 1 ปฐมกษัตริย์แห่งจักรีวงศ์ ตนยังยืนยันว่า หากคนไทยยังเป็น “พวกคนไทยเฉย” อนาคตของประเทศจะเดินลำบากแน่"


4kaews

ตอบกระทู้เมื่อ
14 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 51
 
"ผมอยากเห็นสังคมในบ้านเมืองเรา เป็นสังคมแห่งความจริง และก้าวข้ามวังวนแห่งความวุ่นวาย ที่มีมายาวนาน มากกว่า 30 ปี ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของวังวนแห่งการแก่งแย่งอำนาจบริหารและการเมือง จากต้นและดอกในวันนั้น จึงเป็นผลผลิตและหน่อใหม่ของความวุ่นวายในวันนี้ จะมีใครไหม ? ที่กล้าพอจะเพาะชำต้นกล้าต้นใหม่ ที่จะโตเป็นไม้ต้นใหม่ อันเป็นต้นไม้แห่งความชอบธรรมของบ้านเมือง ผมอยากเห็นครับ"
 


ADMIN

ตอบกระทู้เมื่อ
18 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 52

อดีตรองนายกฯ ชี้ ศก.ไทยอาการเริ่มถดถอย การส่งออก บริโภค ลงทุน การใช้จ่ายของรบ.ทรุดพร้อมกัน เชื่อระยะสั้นฟื้นตัวไม่ได้ แนะปฏิรูประบบ กู้วิกฤติศรัทธาประชาชน

วันที่ 17 ตุลาคม ศาสตราพิชาน ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ปาฐกถาพิเศษ ในงาน 'จับชีพจรประเทศไทย' ที่จัดโดยสถาบันอนาคตไทยศึกษา ร่วมกับสมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ ณ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน

ศาสตราพิชาน ดร.สมคิด กล่าวตอนหนึ่งว่า ขณะนี้ประเทศไทยเริ่มมีอาการเศรษฐกิจถดถอย บ่งชี้ชัดเจนว่า 4 เสาหลัก ทรุดพร้อมกัน ได้แก่ การส่งออก การบริโภค การลงทุน และการใช้จ่ายรัฐบาล ซึ่งในระยะสั้น ไม่คิดว่าจะฟื้นตัวได้ แม้ต้นปีหน้าเศรษฐกิจโลกจะฟื้นก็ตาม ไม่เชื่อว่าจะจรรโลงขึ้นมาได้ การเจริญเติบโตจะเป็นแบบเปราะบาง เหตุไม่ใช่เพราะความต้องการลดลง แต่เป็นเพราะ 'ปัญหาเชิงโครงสร้าง'

"การส่งออกตกไม่ใช่เพราะค่าเงินแข็ง แต่เพราะความสามารถที่มี ที่เคยแข็งแรงหายไป แรงหนุนส่งในอดีตไม่มีแล้ว ด้านการบริโภคทรุด เนื่องจากจีดีพีที่แท้จริงอยู่ที่ 1,200 เหรียญต่อปี เรียกได้ว่าจนมาก อำนาจซื้อภายในประเทศจึงไม่มี ทั้งนี้ ควรเร่งปฏิรูปโครงสร้างการผลิต ปฏิรูปการศึกษา ปฏิรูปวิทยาการและการเกษตรอย่างจริงจัง"

สำหรับการลงทุนจากต่างประเทศ อดีตรองนายกฯ กล่าวว่า  ความไม่แน่นอนทางการเมืองประเทศไทยสูงที่สุดประเทศหนึ่งของโลก ไม่มีอะไรแน่นอนเลยใน 3-5 ปีข้างหน้า ขณะที่นักลงทุนพิจารณาจากอนาคตของประเทศที่จะเข้ามาลงทุน ดังนั้น ต่อให้เราเป็น เพชรเม็ดงามของอาเซียน เขาก็ไม่เสี่ยงเอาเงินแสนล้านมาไว้ในประเทศที่มีความเสี่ยงทางการเมืองและไม่มีอะไรแน่นอน

"ขณะที่ค่าใช้จ่ายของรัฐบาล เริ่มมีอาการขาดดุลการค้าปีนี้ 500,000 กว่าล้านบาทแล้ว ถึงปลายปีคาดว่าประมาณ 1 ล้านล้าน ทั้งนี้ ภาษีที่เก็บได้เริ่มมีอาการ เก็บได้น้อยลงเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว อีกทั้งยังไปลดภาษีนิติบุคคล คาดว่าปีหน้างบจะปิดหีบไม่ลง ข้อจำกัดของรัฐบาลที่จะนำเงินมาใช้จ่ายจะน้อยลงไปเรื่อยๆ"

ศาสตราพิชาน ดร.สมคิด กล่าวด้วยว่า การเมืองจะต้องสร้างศรัทธาจากประชาชนให้ได้ ไม่อย่างนั้นจะเป็นภาวะที่เรียกว่า Distruth Society

"ไม่ว่าจะทำอะไร ประชาชนจะตั้งคำถามว่าจริงหรือเปล่า แม้ว่าจะตั้งใจเต็มที่ก็จะมีคำถามว่าจะโกงกันมั้ย เวลาตอบโต้ก็ไม่มีใครเชื่อ เพราะเขาตั้งสมมติฐานไว้ข้างหลัง ฉะนั้น สิ่งสำคัญที่ภาครัฐต้องทำ คือ สร้างศรัทธาขึ้นมาให้ได้"

http://www.isranews.orgสันติชน

ตอบกระทู้เมื่อ
18 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 53

ไทยเป็นประเทศที่มีฐานแข็งแรงสั่งสมมาจากในอดีต แต่ก็เป็นทั้ง ข้อดี และข้อเสีย

'ข้อเสีย' คือ เวลามีอาการเจ็บไข้จากข้างใน อาการจะหลบใน มองไม่เห็นชัด แต่หากถึงเวลาทรุดจะทรุดหนัก

อาการเหล่านี้ยังสามารถแก้ไขได้... ขึ้นอยู่กับ

1.ผู้นำ สำคัญมากสำหรับประเทศไทยขณะนี้ ในการผลักดันให้ประเทศกลับสู่ภาวะที่เข้มแข็ง ซึ่งผู้นำจะต้องรู้สถานการณ์ว่าประเทศเป็นอย่างไร

"ถ้าลูกน้องไม่รู้ ก็ต้องให้คนที่รู้มาพูด มาวิเคราะห์ให้ฟัง จากนั้นต้องพยายามคิดหาวิธีแก้ ที่สำคัญต้องรู้จักใช้คนที่ทำงานเป็น ทำงานจริงจัง แต่เมื่อการเมืองเป็นสนามรบ แย่งชิงอำนาจ การแต่งตั้งจึงมาจากคำสั่ง ควบคุมได้ หรือเน้นความจงรักภักดี ไม่ได้เน้นความสามารถ ความเหมาะสม ผลคือ 'ภาวะสมรรถนะบ่งพร่อง' ทั้งประเทศ ทุกระดับ ยิ่งเป็นตัวหลักๆ ยิ่งทำให้อาการทรุดเกิดขึ้นในอัตราเร่ง"

'ผู้นำ' จึงต้องมีความเป็นตัวของตัวเอง เข้าใจสถานการณ์ด้วยตัวเอง จะมีที่มาจากที่ไหนไม่ทราบ แต่เมื่อมารับหน้าที่แล้ว ต้องมองทุกอย่างเพื่อประเทศไทย ต้องคิดเอง สั่งการเอง แต่งตั้งบุคคลมาทำงานด้วยตัวเอง เอาคนเก่งมาทำงาน อย่างที่บอกว่าฟิลิปปินส์ล้มจากภายในไม่ใช่ภายนอก ล้มเพราะประชาชนไม่มีศรัทธาต่อกลไกการเมือง

"หากการเมืองไม่สามารถสร้างศรัทธาจากประชาชนได้ เป็นภาวะที่เรียกว่า Distruth Society ไม่ว่าจะทำอะไร ประชาชนจะตั้งคำถามว่าจริงหรือเปล่า แม้ว่าจะตั้งใจเต็มที่ก็จะมีคำถามว่าจะโกงกันมั้ย เวลาตอบโต้ก็ไม่มีใครเชื่อ เพราะเขาตั้งสมมติฐานไว้ข้างหลัง ฉะนั้น สิ่งสำคัญที่ภาครัฐต้องทำ คือ สร้างศรัทธาขึ้นมาให้ได้"

ผมไม่คิดว่า จะช้าเกินไป คนเก่งของภาครัฐมีมาก แต่เขาจะต้องเป็นตัวของตัวเองและกล้าบริหารจัดการอย่างมีศักดิ์ศรี เมืองไทยจะกลับมาดีขึ้น ไม่ต้องสนใจว่าใครจะว่ายังไง ใครจะด่าจะว่าต้องรับเพื่อมาแก้ไขให้ประเทศอยู่รอด

2.จิตสำนึกของนักการเมือง เชื่อว่านักการเมืองที่ดีในเมืองไทยมีอีกเยอะ เพียงแต่บางครั้งไม่มีที่ยืน ไม่มีคนกล้าที่จะคิดด้วยตัวเอง เพื่อประเทศ เพื่อบ้านเมือง คิดถึงแต่ความอยู่รอดว่าจะมีพรรคอยู่หรือไม่ กลายเป็นแค่กลไกหนึ่งของการเมือง

3.ถ้าไม่มี 2 ข้อข้างต้น อย่างน้อยต้องมี ภาคประชาชนที่เข้มแข็ง ที่มาตีกรอบการเมืองที่ดีได้ ไม่ใช่ใครใคร่คิด คิด ใครใคร่ทำ ทำ ใครใคร่โกง โกง แล้วมาบ่น มารอให้มีการเลือกตั้งครั้งต่อไป

แต่หากไม่มี 3 ข้อนี้ จะกลายเป็น 'กรรม' บอกได้เลยว่าอนาคตในชีวิตของพวกเราจะได้เห็นถึงความเสื่อมถอย ความผุกร่อนของประเทศแน่นอน

"อย่าคิดว่าตอนนี้เศรษฐกิจดีนะ มันดีแค่เปลือก ข้างล่างเสาหลักแต่ละเสาผุกร่อนหมดแล้ว"

ผมไม่ได้มาบอกว่าพรรคนั้นไม่ดี พรรคนี้ไม่ดี มันเป็นเรื่องที่สะสมกันมายาวนาน และถึงเวลาต้องแก้ไข หากปล่อยอย่างนี้ไปเรื่อยๆ ขณะที่ชาติอื่นในอาเซียนกำลังขึ้น ไทยจะลงอย่างรวดเร็ว เสียโอกาส และนี่คือ 'ชีพจรประเทศไทย' หากไม่แก้ไขกันตั้งแต่วันนี้ 

“สมคิด จาตุศรีพิทักษ์” เช็คอาการประเทศไทยหนอนไซเบอร์

ตอบกระทู้เมื่อ
18 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 54
 
วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2553Mayjung

ตอบกระทู้เมื่อ
18 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 55
หลักการเยี่ยม! แต่ท่านก็อยู่ในตำแหน่งที่จะทำได้ตั้งนานนน....อุปสรรคเย๊อะ
ตะนอย....หาผู้กล้าสตั้งพรรคใหม่ได้ยัง เตรียมสตั๊นท์เป็นตัวแทนด้วย
ต้องเป็นหญิงเท่านั้น ไม่ต้องสวยมาก เอาแบบเป็นเลิศทางสื่อสาร ปฏิภาณดี มีกึ๋นก็พอ
เราจะรีเซ็ทประเทศไทยด้วยการศึกษา ใช้หลักสูตรบูรณาการฉบับล่าสุด สุด


Krootanoi

ตอบกระทู้เมื่อ
18 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 56
นารีกำลังอาละวาดอยู่หลายพื้นที่เลย
เดี๋ยวรวบรวมบัญชีรายชื่อนารีก่อนค่ะ เยอะมาก
แต่ไม่ได้ขี่ม้าขาวนะ ขี่เรือ!!


ธงรบ

ตอบกระทู้เมื่อ
18 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 57
 
'เพื่อไทย'ลงมตินิรโทษสุดซอย 'แม้ว'พ้นทุกคดีคืนเงิน4.6หมื่นล


สันติชน

ตอบกระทู้เมื่อ
18 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 58

"ผมคิดว่า ทักษิณไม่ใช่คนไทย แบบไทย เขามีความคิดอื่นอยู่ในหัว เขาไม่มีคำว่า “เกรงใจ” ทักษิณไม่คิดเรื่องบุญ-บาป เขาคิดแต่ว่า ทำอย่างไรจึงจะมีอำนาจ เขาต้องการเป็นนายใหญ่ เป็นหัวหน้าทุกคน การคิดแบบนี้ของทักษิณ สะท้อนให้เห็นเลยว่า เขาไม่คิดแบบคนไทยที่เป็นพุทธ หากแต่มีความคิดแบบ จักรพรรดิ์ของจีน ดังนั้น ทุกอย่างที่เขาทำ วิธีการบริหารรัฐบาล การโยกย้ายเงินไปทางโน้นที ทางนี้ที มันเหมือนเมื่อสมัย 2,000 ปีที่แล้ว ความคิดแบบนี้เลยครับ ความคิดที่ว่าคือ เหนือโลกมีสวรรค์ ถัดลงมาเป็นคนหนึ่งคน และถัดลงมาคือคนที่เหลือทั้งหมด ทักษิณต้องการคุมบังเหียนรัฐบาล ตำรวจ ทหาร ตุลาการ ภาคธุรกิจ โทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ นี่คือการทำให้ทุกอย่างอยู่ภายใต้อาณัติของทักษิณ ไม่มีคนไทยคนไหนในประวัติศาสตร์ที่เหิมเกริมทำเช่นนี้ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ไม่เคยทรงพยายามทำแบบนี้ รัชกาลที่ 1 ไม่เคยทรงทำแบบนี้ นี่เป็นสิ่งใหม่และผิดแผกไปจากเดิม นี่จึงเป็นเหตุทำให้คนไทย แตกแยก เป็นสิ่งที่แทรกตัวเข้ามาโดยคุณทักษิณ"


บทสัมภาษณ์ศาสตราจารย์สตีเฟ่น ยัง (Prof.Stephen Young)k.juy

ตอบกระทู้เมื่อ
19 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 59
เหนือโลกมีสวรรค์ ถัดลงมาเป็นคนหนึ่งคน และถัดลงมาคือคนที่เหลือทั้งหมด
อ่านนี้เลย แล้วคิด คิด คิด


คลื่นใต้น้ำ

ตอบกระทู้เมื่อ
19 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 60
วันนี้ (18 ต.ค.) นายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวในรายการ "คุยทุกเรื่องกับสนธิ" ทางเอเอสทีวี
...
กรณีนายกฯโกหกว่าจีนจะซื้อข้าวจากไทย
ถ้าพูดภาษาชาวบ้าน เป็นคนที่ตอแหลลงตับจริงๆ แล้วตอแหลแบบหน้าตาย จีนไม่มีวันที่จะซื้อข้าวจากไทยตอนนี้จนกว่าข้าวในสต็อกล็อตนี้หมดไป เขาถึงอาจจะพิจารณาซื้อจริงๆ เหตุผลเพราะว่าก่อนที่ นายหลี่ เค่อเฉียง จะมาครม.ของจีน เขามีมติว่าจะซื้อข้าวจากไทย แต่ต้องผูกไว้กับเงื่อนไขของรถไฟความเร็วสูงด้วย และยังไม่ซื้อตอนนี้ คนจีนไม่โง่ เขากำลังประสบปัญหาของกินไร้คุณภาพ มีการจับพ่อค้าขี้โกงแล้วประหารหลายคนแล้ว ฉะนั้นไม่มีทางเอาข้าวไทยคุณภาพแย่ไปให้ประชาชนเขากิน และในที่สุดความจริงก็ปรากฎแล้วว่ามันเป็นแค่กรอบไม่ใช่เอ็มโอยู
      
       อดีตแกนนำพันธมิตรฯ กล่าวอีกว่า ครม.จีนสั่งไว้เด็ดขาดว่าถ้าจะเจรจาเรื่องซื้อข้าวต้องผูกกับรถไฟความเร็วสูง นั่นก็เพราะจีนต้องการเชื่อมภูมิภาคนี้ทั้งหมด เหตุเพราะโดนอเมริกาปิดประเทศด้วยแสนยานุภาพของอเมริกา ในขณะเดียวกันจีนก็เร่งพัฒนาอาวุธตัวเอง มีการเร่งสร้างเรือบรรทุกเครื่องบิน เพราะว่าในประวัติศาสตร์ของโลกอาณาจักรไหนก็ตามถ้าไม่มีแสนยานุภาพทางทะเลต้องถือว่าไม่ใช่มหาอำนาจ กองทัพเรือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดเพราะมีเรือบรรทุกเครื่องบินแล้วไปจอดตรงไหนก็ได้แล้วใช้เครื่องบินบินไปถล่ม
      
       จีนต้องการคานอเมริกาด้วยการรวมอาเซียน พอดูภูมิรัฐศาสตร์ มีแค่ประเทศอเมริกากับไทยที่มีชายฝั่งทะเลติด 2 มหาสมุทร ฉะนั้นไทยจึงเป็นตำแหน่งที่สำคัญที่สุดในอาเซียน ใครๆก็ต้องการไทย เมื่อก่อนมักพูดกันว่าไทยจีนพี่น้องกัน สมัยก่อนอาจจะใช่แต่สมัยนี้ไม่ใช่แล้ว จีนมองผลประโยชน์เท่านั้น จีนมีเงินเหลือฝากอยู่ในธนาคารอเมริกันในรูปแบบของพันธบัตรเป็นเงินกว่า 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ 12 ปีที่แล้ว 1 เหรียญสหรัฐฯ แลกเงินหยวนได้ 8.7 วันนี้เหลือ 5.2 แปลว่า จีนเจ๊งเพราะเอาเงินไปฝากเป็นดอลลาร์ไปแล้ว 40-50 % จีนก็กลัวอเมริกาชักดาบหนี้ที่จีนไปฝากไว้เป็นพันธบัตร ก็เลยต้องเอาดอลลาร์มาใช้ ด้วยการเอาไปแจกที่โน่นที่นี่เพื่อที่จะขายของจีนออกไปและปักหลักในเรื่องของแหล่งพลังงานต่างๆ แล้วก็ใช้นโยบายการทูตทางการเงิน ที่เรียกว่า Financial Diplomacy จีนเอาเงินให้ลาวเต็มเลย แต่มีประเทศไทยที่ไม่ได้ เพราะทำอะไรด้วยตัวเองเนื่องจากต้องการโกงกัน นั่นคือว่าทำไมไทยถึงอยากทำรถไฟความเร็วสูงด้วยตัวเอง
      
       วันนี้จีนต้องการยึดไทยเป็นหัวหาด และทักษิณต้องพึ่งจีนไม่มีที่ไปแล้ว เพราะว่าอเมริกาไม่ไว้ใจทักษิณแล้ว เพราะไปทำตัวเป็นนายหน้าให้จีน ในการเจรจากับฟิลิปปินส์ มาเลเซีย พม่า เพื่อให้จีนมีอำนาจเหนือทะเลจีนตอนใต้
      
       นายสนธิ กล่าวว่า จีนต้องทำทุกทางไม่ให้อเมริกาปิดล้อมและธุรกิจจีนเองก็เริ่มช้าลง เพราะจีดีพีไม่โตเหมือนแต่ก่อน จีนเลยเริ่มออกนอกประเทศ แล้วทุนจีนสามานย์ไม่ต่างจากอเมริกา เผลอๆสามานย์กว่า เพราะว่าทุนจีนไม่มีวัฒนธรรม ทุนอเมริกาอยู่ในโลกมานานแล้ว เจอปัญหาสิ่งแวดล้อม เจอคนประท้วง เจอเรื่องค่าแรงงาน เจอเรื่องการใช้แรงงานเด็ก อเมริกาเลยระวังหมด แต่จีนไม่สนใจ คนจีนแผ่นดินใหญ่มีสันดานเสียอย่างคือถ้ากูมีเงิน ถือว่ากูมีสิทธิจะทำอะไรก็ได้
      
       เคยมีคนเล่าให้ฟังว่ามีทุนจีนจากเซี่ยงไฮ้หรือจากปักกิ่ง จะมาสร้างศูนย์รวมสินค้าจีนอยู่แถวๆ ปทุมธานี ใหญ่มโหฬารเป็นร้อยเป็นพันไร่ คนไทยที่งี่เง่าบอกดีๆเอามาลงทุนเมืองไทย ถ้ามาเมื่อไหร่คนไทยเจ๊งกันเป็นแถว แล้ววันนี้นายกฯบอกดีใจประเทศไทยกับประเทศจีนจะไม่ต้องใช้วีซ่าแล้ว ฉิบหายเลยถ้างั้น ขนาดต้องขอวีซ่า ไปดูแถวรัชดาคนจีนเต็มไปหมด อยู่ที่นั่นไม่ยอมไปไหน ถ้าทิ้งไว้สักพักหนึ่ง ย่านรัชดาทั้งหมดจะเป็นย่านเมืองจีนหมด เอาแค่เสฉวนมณฑลเดียว มีประชากร 120 ล้านคน เอาแค่ 10 เปอร์เซ็นต์ของประชากรจีน ไม่ต้องขอวีซ่าแล้วเข้ามาทำมาหากินในประเทศไทย ประเทศไทยตายหรือไม่ เหลือแต่กระดูก แล้วทุนจีนนี่ใหญ่จริงๆ แล้วมันก็จะมีนักธุรกิจไทยที่งกเงินเอาทุนจีนเข้ามาแล้วก็มากระทืบคนไทย ตนถึงบอกว่าตอนนี้ประเทศไทยกำลังอยู่ในสภาวะที่ลำบาก ลักษณะจีนแบบนี้คือลักษณะจักรวรรดินิยมทางเศรษฐกิจ ไม่ได้ต่างจากอเมริกาเลย เลวกว่าเสียด้วยซ้ำ เพราะว่าทุนจีนไม่มีวัฒนธรรม แต่จะตำหนิเขาก็ไม่ได้ เพราะเขาต้องเอาประเทศเขารอดก่อน คำถามคือว่าแล้วประเทศไทยจะเอาประเทศเรารอดหรือเปล่า
      
       ตอนนี้สิ่งที่สำคัญที่สุด ไทยต้องรู้ว่าคุณค่าของเราอยู่ที่ไหน ในแง่ภูมิรัฐศาสตร์เราสำคัญที่สุดในอาเซียน ถ้ามองให้ดีๆ พอพ้นจากเราไปก็คือจุดเชื่อมต่ออินเดีย พม่า ถ้าจีนลงมาทางพม่า เข้าอินเดีย กับระหว่างที่อินเดียเข้ามาไทย แล้วไทยไปอินเดีย อินเดียจะชอบไทยมากกว่า ไทยจะชอบอินเดียมากกว่า ในขณะนี้กุญแจสำคัญที่สุดของประเทศไทย คือว่าทำอย่างไรที่เราต้องรักษาอัตลักษณ์ของเราให้ได้ ต้องรู้จักการเจรจา ผลประโยชน์ของประเทศชาติต้องมาก่อน อย่าไปคิดว่าเขามีเงิน อยากเอาเงินเขามาลงทุน
      
       วิธีหนึ่งที่จีนจัดการกับพื้นที่ที่เป็นชนกลุ่มน้อย อย่างเช่นทิเบตหรือซินเจียง เขาใช้ประชาชนชาวฮั่นบุกเข้าไปตั้งรกรากที่นั่น เหมืองหลวงชื่ออุรุมชี คนซินเจียงซึ่งเป็นชาวมุสลิม จากสมัยก่อนมีอยู่ 80 % วันนี้เหลือ 46 % คนจีนจากสมัยก่อนมี 5 % วันนี้ 34 % โดนกลืนหมด ผมตนถึงบอกว่าถ้าเราไม่ระวังให้ดี ทุนใหญ่จีนจะมาครอบงำทุนประเทศไทย แล้วเรามีพวกสายล่อฟ้าเชื่อมทุนใหญ่จีนเยอะแยะไปหมดเลย ซีพีก็ตัวหนึ่ง แล้วตอนนี้บริษัทยักษ์ใหญ่จีน เช่น บริษัทไห่เอ๋อ มันเริ่มมาตั้งในเมืองไทยแล้ว ฉะนั้นต้องระวังให้ดี รัฐบาลต้องมีนโยบายที่ชัดเจน
      
       อันดับแรกต้องไม่ฟรีวีซ่า เพราะนั่นคือเปิดประตูให้ซาตานเข้ามาเลย ความฉิบหายมาเยือนแน่นอน แล้วคนจีนคนไหนที่อยู่เกินกำหนดต้องให้ออกจากประเทศไทยให้หมด และต้องไม่ให้เกิดชุมชนจีนขนาดใหญ่ เพราะนั่นคือที่สั่งสมของความชั่วร้าย ทั้งคาราโอเกะ ผับ บาร์ แล้วตำรวจไทยต้องหยุดรับเงินจากพวกมาเฟียจีน เราต้องดำเนินนโยบายอย่างระวัง อย่างเรื่องรถไฟความเร็วสูง ถ้าจีนบีบไทยนัก ไทยก็ไม่ต้องสร้างเอง ให้เป็นสัมปทานไป แต่มีเงื่อนไข ต้องเอาคนของเราเข้าไปบริหารครึ่งหนึ่ง พอครบ 30 ปี เราเทคโอเวอร์ต่อ
      
       ที่สำคัญไทยต้องเลิกทำตัวเป็นขอทาน ไม่ใช่ว่าพอซื้อข้าวเราก็ต้องพินอบพิเทา แต่ไม่ต้องก้าวร้าวเขา แต่ต้องรู้ว่าเราก็ต้องคบกับอเมริกา ในขณะเดียวกันก็ต้องรักษาระยะห่างระหว่างอเมริกาเอาไว้เพื่อไม่ให้เขาเข้าใจผิดคิดว่าเราเข้าข้างอเมริกา ส่วนในกรณีของทะเลจีนตอนใต้ ไทยต้องบอกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องระหว่างมหาอำนาจจีนกับอเมริกา เพราะฉะนั้นสมควรจะให้คุยกันเอง อย่าเข้าไปยุ่ง
      
       นายสนธิ ยังกล่าวอีกว่า อีกประการประชาชนคนไทยต้องส่งเสียงให้คนจีนรู้ ต้องถามว่าทำไมถึงให้ นช.ทักษิณ ไปพำนัก แล้วใช้ประเทศจีนเป็นฐานในการปฏิบัติการมาล้มล้างประเทศไทย คนไทยต้องส่งเสียงให้ดังกว่านี้ อาจจะต้องรวมตัวกันทำจดหมายเซ็นกันเป็นหมื่น-แสนคนและส่งไปให้สถานทูตจีน ให้ผู้นำจีนรับทราบ นี่คือวิธีการส่วนหนึ่งที่ต้องทำ แต่ที่สำคัญที่สุดคนไทยจะต้องแสดงสิทธิของตัวเองออกมา แค่ทุกวันนี้แหล่งขายของหลายๆแห่งแทบจะถูกคนจีนยึดครองหมดแล้ว
      
       และอีกอย่างที่จะต้องทำให้ได้คือต้องจัดการพลังงานของบ้านเรา ต้องรู้จักการต่อรองเจรจา จริงๆ แล้วยุคนี้ไม่ได้ต่างกับสมัยรัชกาลที่ 5 เลยแม้แต่นิดเดียว ต่างกันแต่ว่า สมัยโน้นมันใช้เรือปืนเข้ามา สมัยนี้มันใช้อำนาจทางเศรษฐกิจเข้ามา ถ้ารู้จักพอเพียง ไม่มีอะไรมายั่วยวนได้ เหตุผลที่ไม่รู้จักพอเพียงเลยทำให้มีความโลภ มีกิเลส เลยขอโน่นขอนี่ อีกทั้งเราควรจัดระเบียบพืชผลทางการเกษตรให้ดี เปลี่ยนประเทศให้เป็นประเทศออร์แกนิกส์ แล้วจะทำให้มูลค่าสินค้าทางเกษตรเพิ่มขึ้น ต้องอย่าให้ที่นา ที่การเกษตรตกไปอยู่ในมือของต่างชาติ สรุปคือว่าต้องหัดให้คนไทยรักชาติมากกว่านี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากฉิบหาย แต่ต้องพยายามทำ
      


ธงรบ

ตอบกระทู้เมื่อ
19 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 61

รวมดาวอุรุพงษ์พี่น้อง!!!!สันติชน

ตอบกระทู้เมื่อ
21 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 62
ปวงชนชาวไทยจงออกมา เรียกร้องให้รัฐบาลและรัฐสภา ยับยั้งการออกกฎหมายที่ "ขัดรัฐธรรมนูญ" และลบล้างสถาบันอำนาจประเทศ  และตอบข้อข้องใจ บริหารใช้อำนาจฉ้อฉล-คอร์รัปชัน "โกงเอาไปแบ่งปัน" ในระบอบทักษิณใช่หรือไม่


คลื่นใต้น้ำ

ตอบกระทู้เมื่อ
21 ต.ค. 2556
  ความคิดเห็นที่ 63
 
 
จรยุทธ์ดาวกระจายค่ะ


สมัครสมาชิกเพื่อใช้งานเว็บบอร์ด คลิกที่นี่ /  เข้าสู่ระบบ


Copyright © 2012 Neric-Club.Com All Rights Reserved