Neric-Club.Com
  สารบัญเว็บไซต์
  ทรัพยากรคลับ
  พิพิธภัณฑ์หุ่นกระดาษ
  เปิดประตูสู่อาเซียน@
  พันธกิจขยายผล
  ชุมชนคนสร้างสื่อ
  ห้องภาพ/ห้องเพลง
  คลีนิคสุขภาพ
  บริหารจิต
  ห้องข่าว
  ตลาดวิชา
   นิตยสารออนไลน์
  วรรณกรรมเพื่อเยาวชน
  ลมหายใจของใบไม้
  เรื่องสั้นปันเหงา
  อังกฤษท่องเที่ยว
  อนุรักษ์ไทย
  ศิลปวัฒนธรรมไทย
  ต้นไม้ใบหญ้า
  สายลม แสงแดด
  เตือนภัย
  ห้องทดลอง
  วิถีไทยออนไลน์
   มุมเบ็ดเตล็ด
  เพลงหวานวันวาน
  คอมพิวเตอร์
  ความงาม
  รักคนรักโลก
  วิถีพอเพียง
  สัตว์เลี้ยง
  ถนนดนตรี
  ตามใจไปค้นฝัน
  วิถีไทยออนไลน์
 
 
 

'องค์ความรู้ในโลกนี้มีมากมาย
เหมือนใบไม้ในป่าใหญ่
มนุษย์เราเรียนรู้ได้
แค่ใบไม้หนึ่งกำมือของตนเอง
ผู้ใดเผยแผ่ความรู้
อันเป็นวิทยาทานแก่ผู้อื่น
นั่นคือกุศลอันใหญ่ยิ่ง'
 
องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า

สวนขวัญตะวันหวานสถิติผู้เยี่ยมชมเวปไซต์
12380784  

กระดานแสดงความคิดเห็น
สมัครสมาชิกเพื่อใช้งานเว็บบอร์ด คลิกที่นี่ /  เข้าสู่ระบบ    

สปศ.

ตั้งกระทู้เมื่อ
13 พ.ย. 2556
  หยุดความรุนแรงเสียก่อนหมดโอกาส..
 
นาเดเรฟ ซาโน ผู้แทนของฟิลิปปินส์ ได้กล่าวทั้งน้ำตาในการประชุมว่าด้วยโลกร้อนของยูเอ็น ที่กรุงวอร์ซอของโปแลนด์ เมื่อวันจันทร์วิงวอนให้โลกช่วยกันยุติภาวะโลกร้อนที่เป็นตัวการทำให้พายุทวีความรุนแรง
 
การประชุมสภาพอากาศโลกของสหประชาชาติ หรือซีโอพี19 ที่ว่าด้วยปัญหาจากสภาพภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง หรือภาวะโลกร้อน ที่กำลังจัดขึ้น ณ กรุงวอร์ซอ เมืองหลวงของโปแลนด์ ได้หยิบยกกรณีมหาวาตภัยไห่เยี่ยม ที่พัดกระหน่ำฟิลิปปินส์ โดยระบุว่า เป็นผลพวงของปัญหาภาวะโลกร้อน พร้อมกันนี้ ที่ประชุมฯ ได้เรียกร้องให้ทางการประเทศต่างๆ ให้ความสำคัญด้านสภาพแวดล้อมทางอากาศควบคู่ไปกับการพัฒนาเศรษฐกิจ
 
    


คลื่นใต้น้ำ

ตอบกระทู้เมื่อ
13 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 1
    กองเรือบรรทุกเครื่องบินของสหรัฐและเรือรบของอังกฤษเร่งเครื่องเต็มสูบไปให้การช่วยเหลือฟิลิปปินส์ ขณะประธานาธิบดีอากีโนประกาศภาวะภัยพิบัติแห่งชาติแล้ว กำหนดเคอร์ฟิวที่ตาโกลบันป้องกันแก๊งปล้นสะดม ยูเอ็นหวั่นเฉพาะเมืองนี้ตายเกินหมื่น ผู้แทนปินส์หลั่งน้ำตาลั่นอดอาหารกลางเวทีโลกร้อน
    เมื่อวันอังคาร ซึ่งเป็นวันที่ 4 นับแต่ซูเปอร์ไต้ฝุ่นไห่เยี่ยน ซึ่งถูกยกให้ติดอันดับต้นๆ ของพายุที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์โลก เข้าถล่มตอนกลางของฟิลิปปินส์ด้วยความเร็วลมระดับทำลายสถิติและคลื่นสูงซัดฝั่งเหมือนสึนามิ บรรดาผู้ประสบภัยยังรอคอยความช่วยเหลือทั้งด้านอาหาร น้ำดื่ม เครื่องกำบังและสิ่งของบรรเทาทุกข์ต่างๆ ขณะที่ศพยังนอนอยู่เกลื่อนกลาดส่งกลิ่นไปทั่ว
    ตามข้อมูลของทางการฟิลิปปินส์นั้น จำนวนผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 1,774 คน แต่เจ้าหน้าที่ยอมรับว่าจำนวนดังกล่าวไม่ใช่การประเมินที่ถูกต้องแม่นยำ เนื่องจากยังมีศพกระจัดกระจายอยู่อีกมากและไม่นับศพที่ถูกกลืนลงทะเล เมื่อไห่เยี่ยนขึ้นฝั่งที่เกาะซามาร์เป็นที่แรกเมื่อวันศุกร์ มหาพายุลูกนี้มีความเร็วลมถึง 315 กิโลเมตร/ชั่วโมง เป็นพายุรุนแรงที่สุดของโลกปีนี้และติดหนึ่งในพายุรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์โลก ภาพจากมุมสูงเผยให้เห็นหลายเมืองบนเกาะนี้เหลือแต่เพียงกองเศษซากปรักหักพัง
    องค์การสหประชาชาติหวั่นเกรงว่า ที่อำเภอเมืองตาโกลบันของจังหวัดเลย์เต ซึ่งเป็นเกาะที่อยู่ใกล้กันและเผชิญคลื่นซัดฝั่งสูง 5 เมตร อาจมีผู้เสียชีวิตมากถึง 10,000 คนเฉพาะเมืองนี้เมืองเดียว จอห์น จิง ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการมนุษยธรรมของยูเอ็นเตือนให้คาดคะเนอย่างเลวร้ายที่สุด เนื่องจากยิ่งเข้าถึงพื้นที่ต่างๆ มากขึ้นก็ยิ่งพบจำนวนผู้สังเวยมากขึ้น
    เมื่อวันอังคาร ยูเอ็นได้เริ่มการระดมเงินบริจาคจากนานาชาติแล้วด้วย โดยตั้งเป้าหมายไว้ที่ 301 ล้านดอลลาร์ (9,510 ล้านบาท) เพื่อการบรรเทาทุกข์สำหรับผู้ประสบภัยที่ประเมินว่ามีมากกว่า 11 ล้านคน หรือร้อยละ 10 ของประชากร ในจำนวนนี้มีถึง 673,000 คนไร้ที่ถิ่นฐาน
    ประธานาธิบดีเบนิกโน อากีโน ได้ประกาศสภาวะภัยพิบัติแห่งชาติตั้งแต่เมื่อค่ำวันจันทร์ เพื่อให้อำนาจรัฐบาลควบคุมราคาสินค้าและอนุมัติเงินช่วยเหลือฉุกเฉินได้โดยเร็ว รัฐบาลยังได้ประกาศเคอร์ฟิวยามวิกาลที่เมืองตาโกลบัน พร้อมส่งหน่วยปฏิบัติการพิเศษตั้งด่านรักษาการณ์ตามจุดต่างๆ เพื่อป้องกันการปล้นสะดม หลังมีหลายแก๊งออกลาดตระเวนปล้นบ้านเรือนและร้านค้า
    ขณะที่หลายประเทศทยอยมอบความช่วยเหลือทั้งตัวเงิน สิ่งของบรรเทาทุกข์และบุคลากรแก่ฟิลิปปินส์ รัฐบาลสหรัฐและอังกฤษได้ประกาศส่งเรือรบและกำลังพลหลายพันนายมาช่วยเหลือแล้ว เพนตากอนบอกว่าเรือบรรทุกเครื่องบินยูเอสเอสจอร์จวอชิงตัน ที่มีลูกเรือ 5,000 นาย และอากาศยานมากกว่า 80 ลำ ออกจากฮ่องกงมายังฟิลิปปินส์ในวันอังคาร ยังมีเรือรบอีก 5 ลำ ที่คาดว่าจะมาถึงภายใน 1-2 วัน ก่อนหน้านี้นาวิกโยธิน 90 นาย เป็นทีมล่วงหน้ามาตั้งแต่วันจันทร์ ส่วนอังกฤษ นายกฯ เดวิด คาเมรอน สั่งให้เรือรบที่ประจำอยู่ใกล้กับสิงคโปร์เดินเครื่องเต็มสูบมาฟิลิปปินส์แล้ว
    ทั้งนี้ แต่ละปีฟิลิปปินส์จะเผชิญพายุเขตร้อนเฉลี่ยราว 20 ลูก แต่ความรุนแรงระดับประวัติการณ์ของไห่เยี่ยนเพิ่มความวิตกว่าภาวะโลกร้อนอาจเป็นปัจจัยทำให้พายุรุนแรงขึ้น ในการประชุมว่าด้วยโลกร้อนของยูเอ็น ที่กรุงวอร์ซอของโปแลนด์ เมื่อวันจันทร์ นาเดเรฟ ซาโน ผู้แทนของฟิลิปปินส์ ได้กล่าววิงวอนทั้งน้ำตาให้โลกช่วยกันยุติภาวะโลกร้อนที่เป็นตัวการทำให้พายุทวีความรุนแรงขึ้นนี้ และประกาศว่าเขาจะอดอาหารระหว่างการประชุมนาน 10 วันนี้ จนกว่าจะเห็นมาตรการที่เป็นจริงเป็นจัง.
 


ครูพันธุ์แท้

ตอบกระทู้เมื่อ
13 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 2

มะนิลา (เอพี/รอยเตอร์ส/บีบีซี นิวส์)

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งหาทางเข้าถึงเมืองและหมู่บ้านทางตอนกลางของฟิลิปปินส์ที่ถูกไต้ฝุ่นไห่เยี่ยนถล่ม เพื่อจัดส่งความช่วยเหลือให้แก่ผู้รอดชีวิต หลังจากมีผู้เสียชีวิตเพราะพายุแล้วมากถึง 10,000 คน

สหประชาชาติระบุว่า ผู้รอดชีวิตขาดอาหาร น้ำและเวชภัณฑ์ แต่การบรรเทาทุกข์เผชิญอุปสรรคเพราะถนน ท่าอากาศยาน และสะพานพังเสียหายหรือเต็มไปด้วยซากปรักหักพัง ทางการฟิลิปปินส์เผยว่า ซูเปอร์ไต้ฝุ่นไห่เยี่ยนทำลายโครงสร้างพื้นฐานเสียหายร้อยละ 70-80 ตามเส้นทางที่พัดผ่านจังหวัดเลย์เตเมื่อวันศุกร์ด้วยความรุนแรงระดับ 5 คลื่นขนาดใหญ่หลายระลอกซัดลึกเข้าไปฝั่งสร้างความเสียหายไม่ต่างจากสึนามิมหาสมุทรอินเดียปี 2547 ทางการยังไม่ยืนยันตัวเลขผู้เสียชีวิตล่าสุด แต่คาดว่าสูงถึง 10,000 คนแล้ว

นาวิกโยธินและทหารเรือสหรัฐ 90 นายออกเดินทางมุ่งหน้าไปยังฟิลิปปินส์แล้วตามที่กองทัพสหรัฐรับปากให้ความช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ ขณะที่องค์กรการกุศลเริ่มระดมทุนจากชาติต่าง ๆ เช่น ผ้าห่มและผ้าพลาสติกกันน้ำจากเยอรมนีจะส่งถึงฟิลิปปินส์ในวันนี้เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยกลุ่มแรกราว 400,000 คน สำนักงานภัยพิบัติแห่งชาติฟิลิปปินส์ประเมินว่า มีผู้ไร้ที่อยู่อาศัยราว 480,000 คน และเดือดร้อนราว 4.5 ล้านคนใน 36 จังหวัดที่ถูกไต้ฝุ่นไห่เยี่ยนถล่ม

ด้านชาวบ้านในเมืองทาโคลบันที่ประสบภัยเสียหายหนักเล่าว่า ร้านค้าถูกบุกขโมยข้าวของ ตู้เอทีเอ็มถูกทุบขโมยเงิน เกิดการปล้นชิงไปทั่ว ประธานาธิบดีเบนิโญ อาคิโนประกาศว่า ได้ส่งทหารตำรวจ 300 นายไปรักษาความสงบเรียบร้อยแล้ว เขากำลังพิจารณาเรื่องจะประกาศกฎอัยการศึกหรือภาวะฉุกเฉินในเมืองนี้

ล่าสุด ไต้ฝุ่นไห่เยี่ยนซึ่งอ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อนได้เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งบริเวณจังหวัดกวางนินห์ทางภาคเหนือเมื่อช่วงเช้าตรู่วานนี้ จากนั้นได้เคลื่อนตัวไปยังทะเลจีนใต้และคาดว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเพรสชั่นในช่วงเย็นอนจะพัดขึ้นฝั่งทางภาคใต้ของจีน อิทธิพลของพายุจะทำให้เกิดฝนตกหนักในมณฑลกวางสีและมณฑลหูหนาน สำหรับที่เวียดนามจนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตหรือความเสียหายที่สำคัญ แต่อิทธิพลของพายุทำให้เกิดฝนตกหนักบริเวณเมืองท่าไฮฟองทางภาคเหนือ  และก่อนหน้านั้นมีผู้เสียชีวิตไป 5 คนเมื่อช่วง 2 วันที่ผ่านมาในขณะที่กำลังเตรียมตัวหนีภัยจากพายุ

 

 kobkaew

ตอบกระทู้เมื่อ
13 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 3
ต้องการบริจาค โทร 02 356 9299 หรือ เข้าไปที่
 www.unicef.or.th หรือ


Krootanoi

ตอบกระทู้เมื่อ
13 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 4
ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเข้าไปที่ http://www.unicef.org/thailand/tha/media_21739.html
หรือโอนเงินไปยังบ/ช องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย
-ธนาคารกรุงเทพ สาขาสำนักงาน ก.พ. เลขที่บัญชี 201-3-013244
-ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบางลำพู เลขที่บัญชี 003-3-10443-3
-ธนาคารกสิกรไทย สาขาบางลำพู เลขที่บัญชี 008-1-09766-6
(กรุณา fax สำเนาใบโอนเงินพร้อมระบุว่า "เพื่อฟิลิปปินส์" พร้อม ชื่อ นามสกุล ที่อยู่ และเบอร์ติดต่อ มาที่ 02 356 9229 หรือ psfrbangkok@unicef.org
ทางยูนิเซฟจะทำการส่งใบเสร็จรับเงินให้ต่อไป)
 
 


Tanaew

ตอบกระทู้เมื่อ
13 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 5
 
พลังอันมหาศาลของ 'ซุปเปอร์พายุไห่เยี่ยน' ที่พัดเข้าถล่มประเทศฟิลิปปินส์อย่างหนัก คร่าชีวิตผู้คนไปมากมาย ทำลายบ้านเรือนแทบทั้งเมือง หายนภัยยิ่งใหญ่ ที่ไม่ไกลจากประเทศไทยเลย


kanokrat

ตอบกระทู้เมื่อ
13 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 6
อันตรายไกล้ตัว อันตรายรอบตัวดังนั้นอย่ามัวแต่มาถามอยู่เลยว่า "คนไทย" ต้องทำอะไรให้ประเทศไทย ควรจะมองตัวเองมากกว่า ว่า
"เราได้ให้อะไรแก่ประเทศหรือยัง"
"แค่เราเริ่มลงมือทำ" ประเทศไทยก็น่าอยู่แล้ว
คนไทย" เท่านั้นที่ทำให้เมืองไทย น่าอยู่ มีน้ำใจ ให้อภัย รักสงบ


na_na

ตอบกระทู้เมื่อ
13 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 7
เรื่องปัญหาโลกร้อนนี้เราคุยกันมาแสนล้านนาน แต่ก็แก้ปัญหาไม่ได้สักที
เห็นกองขยะที่เทศบาลเอาไปกองทิ้งไว้แล้วสลดใจที่สุด
เห็นอาคารพานิชย์มากมายเก่าใหม่ ตึกรามบ้านช่องติดเครื่องปรับอากาศแข่งกัน
เห็นการใช้พลังงานกันฟุ่มเฟือยทั้งๆที่โอดครวญของแพง โอ้ย..ชีวิตหนอ
ก็อย่างความเห็นอื่นๆนั่นแหละค่ะ ต้องเริ่มที่ตัวเรา , คนในครอบครัว , ในที่ทำงาน , ในสังคมที่เราอยู่ร่วมกัน เริ่มตั้งแต่ หยุดความเห็นแก่ตัว - เห็นแก่ได้ รู้จักให้อภัยคนอื่นในทุกๆ อย่างหัดที่จะรักคนอื่น ให้เหมือนรักคนในครอบครัวเราแล้วก็มองรอบตัวกับคิด คิด คิด วันนี้เราทำอะไรให้โลกหรือยัง


Krootanoi

ตอบกระทู้เมื่อ
13 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 8
 


บัวบก

ตอบกระทู้เมื่อ
13 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 9
ข้อคิดของ 7-Eleven น่าสนใจมากหากเราปฎิบัติกันได้อย่างนี้ 24 ชั่วโมงลดอุณหภูมิโลกแน่นอน (:สารพัดวิธีแก้โลกร้อน^-^)
 
1.ปิดสวิตซ์ให้หมด
ไฟในอย่านำออกไฟนอกอย่านำเข้า
พูดจากันด้วยภาษาดอกไม้กันดีกว่า
 
อันอ้อยตาลหวานลิ้นแล้วสิ้นซาก
แต่ลมปากหวานหูไม่รู้หาย
ถึงเจ็บอื่นหมื่นแสนยังแคลนคลาย
เจ็บจนตายนั้นเพราะเหน็บให้เจ็บใจ
(สุนทรภู่)
 
2.ถอดปลั๊กให้เกลี้ยง
น้ำขุ่นไว้ในน้ำใสไว้นอก
อย่าให้อารมณ์นำเหตุผลเพราะงานใหญ่น้อยจะพังได้
 
เมตตาเตือนจิตให้           คนหวัง พึ่งนา
แรงเคียดคนหน่ายชัง      ทั่วหน้า
ทานเป็นยอดยายัง          เกียรติยศ ยิ่งแฮ
ตระหนี่กลกำพร้า              พรากผู้สมาคม ฯ
(โคลงโลกนิติ)
 
3.พกสติไปช้อปปิ้ง
รู้คิดรู้ทำมีสติเสมออยู่กับตัวเองระวังความคิด อยู่กับมิตรระวังคำพูด
อย่าลืมว่าไม่มีใครอยากด้อยกว่าคนอื่น
 
นาคีมีพิษเพี้ยง        สุริโย
เลื้อยบ่ทำเดโช      แช่มช้า
พิษน้อยหยิ่งโยโส  แมลงป่อง
ชูแต่หางเองอ้า      อวดอ้างฤทธี
(โคลงโลกนิติ)

4.ใช้จักรยานสานสัมพันธ์
รักกันวันนี้ดีกว่า เผื่อว่าพรุ่งนี้มีอันเป็นไป
ผูกมิตรกันเอาไว้ "รอยยิ้ม ขอโทษ ขอบคุณ"
ประหยัดที่สุด ไม่ต้องลงทุนลงแรง
 
รักกันอยู่ขอบฟ้า           เขาเขียว
เสมออยู่หอแห่งเดียว  ร่วมห้อง
ชังกันบ่แลเหลียว        ตาต่อ กันนา
เหมือนขอบฟ้ามาป้อง ป่าไม้มาบัง
(โคลงโลกนิติ)
 
5.ปลูกต้นไม้ใช้หนี้
รับไปเท่าไหร่ต้องคืนมากกว่าเดิม
เอาใจเขามาใส่ใจเรา รู้จักให้รู้จักรับ
การให้เป็นบุญบารมี อย่าจ้องแต่ประโยชน์เพียงอย่างเดียว
 
ให้ท่านท่านจักให้           ตอบสนอง
นบท่านท่านจักปอง         นอบไหว้
รักท่านท่านควรครอง     ความรัก เรานา
สามสิ่งนี้เว้นไว้               แต่ผู้ทรชน
 
(โคลงโลกนิติ)
 
6.แยกประเภทขยะ
รู้จักแยกแยะผิดชอบชั่วดี
เลือกเอาส่วนดีมาประดับโลกมองโลกในแง่ดีเสมอ
 
เขามีส่วน          เลวบ้าง      ช่างหัวเขา
จงเลือกเอา        ส่วนที่ดี      เขามีอยู่
เป็นประโยชน์    โลกบ้าง      ยังน่าดู
ส่วนที่ชั่ว           อย่าไปรู้      ของเขาเลย
จะหาคน            มีดี             เพียงส่วนเดียว
อย่ามัวเที่ยว       ค้นหา         สหายเอ๋ย
เหมือนเที่ยวหา  หนวดเต่า    ตายเปล่าเอย
ฝึกให้เคย           มองแต่ดี     มีคุณจริง
(พุทธทาสภิกขุ)

 7.ลดการใช้ถุงพลาสติค

ลดทิษฐิในตัวเองอย่ายึดมั่นถือมั่น
ในร้อยปีของวงจรชีวิตมันไม่นานหรอก
 
เกิดมาตัวเปล่าแท้       แค่ไหน
ตายก็ตัวเปล่าไป         แค่นั้น
คนดีจะมีอะไร              เหลืออยู่
ชีวิตนี้แสนสั้น              ชื่อนั้น  แสนยาว
(พ. ณ ประมวลมารค ...)
 
8. จะเป็นบัวเหล่าไหนก็ช่าง..อย่าปล่อยให้แล้งน้ำ เพราะบัวเป็นพืชน้ำ
ของดีมีคุณค่าใกล้ตัวอย่ามองข้ามกันไปเสียเล่า
โดยเฉพาะบัวบกต้องหมั่นดูแล จะได้งอกงามผลิตใบให้แก้ร้อนในน่ะ
 
 
กบเกิดในสระใต้        บัวบาน
ฤาห่อนรู้รสมาลย์      หนึ่งน้อย
ภุมราอยู่ไกลสถาน    นับโยชน์ ก็ดี
บินโบกมาค้อยค้อย  เกลือกเคล้าเสาวคนธ์.
(โคลงโลกนิติ)
 
 
 
 


witjung

ตอบกระทู้เมื่อ
13 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 10
 
เนรเทศยกโคตร ดีกว่านิรโทษยกเข่ง ปิ๊ด ปิ๊ด ปิ๊ด.........
 


หนอนไซเบอร์

ตอบกระทู้เมื่อ
13 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 11
ม็อบกร้าวประกาศปฏิวัติยึดอำนาจรัฐบาล พร้อมนำมวลชนถวายฎีกาขอจัดตั้ง"สภาประชาชน" บริหารประเทศแทน
 
"บช.น."แจ้งจับ"สุเทพ"ข้อหาปลุกระดม
 
"ประยุทธ์"ฮึ่มทหารยอมไม่ได้พวกใช้ความรุนแรงเปลี่ยนแปลงชาติ เตือนนายกฯแก้ม็อบต้องระมัดระวัง ยันทหารอยู่ข้างปชช. ชี้คนไทยแบ่งฝ่ายชาติอันตราย ผวาซ้ำรอยปี 53
 บ่าวรัฐ

ตอบกระทู้เมื่อ
13 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 12
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุมมีการเคลื่อนไหวขับไล่รัฐบาล และนำผลพิพากษาคดีปราสาทพระวิหารไปจุดกระแสการชุมนุมว่า จะต้องระวัดระวังทุกฝ่าย สิ่งที่ตนทำคือ การทำให้ประเทศชาติปลอดภัย ทหารทุกคนทำหน้าที่ตามที่ได้กำหนดไว้ทุกประการ ประเทศผ่านเหตุการณ์มามากมาย 200 กว่าปีมีบทเรียน และประสบการณ์ ทั้งก่อนและหลังปี พ.ศ.2475 ทุกคนต้องเรียนรู้ว่า จะนำพาชาติบ้านเมืองอย่างไร เพื่อเดินไปในหนทางที่ถูกต้อง ดังนั้นอย่าให้ปัญหาวกกลับไปมา แก้ไขปัญหากันไม่มีที่สิ้นสุด ทหารอยู่เคียงข้างประชาชนเสมอ เพราะกองทัพบกต้องเป็นที่พึ่งให้กับประชาชนได้ทุกโอกาส


KETH

ตอบกระทู้เมื่อ
13 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 13
ในส่วนของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบกได้เรียนกับนายกฯ ในฐานะที่เป็นฝ่ายความมั่นคงว่า ท่านต้องดำเนินการด้วยความระมัดระวัง ฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ดำเนินการไปว่า ขอให้ดูแลประชาชนให้เกิดความปลอดภัยมากที่สุด วันนี้ทหารทำงานทุกหน้าที่ อยากใช้คำว่า ศึกนอกก็มาก ศึกในก็ใหญ่หลวง ดังนั้นศึกในกันเองต้องลดลงให้มากที่สุด คนไทยด้วยกันต้องรักและสามัคคี  ตราบใดที่คนไทยแบ่งเป็นฝักเป็นฝ่ายจะเป็นอันตรายต่อประเทศ สังคมและอนาคตของประเทศ ดังนั้นถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งตัดสินใจผิดจะทำให้ประเทศไทยไม่สามารถยืนขึ้นต่อไปในอนาคตในสังคมโลก ยืนยันว่า ตนทำหน้าที่ของตนอย่างดีที่สุด ขอให้เชื่อมั่น ต้องแก้ปัญหาทุกอย่างด้วยความระมัดระวังและอดทนไม่ใช้ความรุนแรงเหมือนในอดีตเมื่อปี 53 ซึ่งวันนี้ยังคลี่คลายไม่ได้


KTC

ตอบกระทู้เมื่อ
13 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 14
 
 
ในวันนี้ ปี 56 ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เหล่านั้นขึ้นอีก ขอเตือนไว้ว่า ผู้หนึ่งผู้ใดที่จะใช้ความรุนแรง ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอะไรต่างๆ คิดว่า คนเหล่านี้คือ คนที่อันตรายต่อชาติและแผ่นดิน ดังนั้นต้องหาให้เจอ เราคงไม่ปล่อยให้สถานการณ์เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าเหมือนปี 53 ที่ต้องหาผู้รับผิดชอบและผู้ที่ใช้ความรุนแรงให้ได้ ซึ่งเรามีพยานหลักฐานพอสมควร ขั้นตอนต่อไป คือ ทำความเข้าใจ และหาผู้กระทำความผิด แต่ครั้งใหม่อย่าให้เกิดขึ้นอีก ถ้าเกิดขึ้นอีก ผมมองว่า คนเหล่านี้ไม่ได้เป็นคนที่มุ่งหวังดีต่อชาติและแผ่นดิน ทหารคงยอมไม่ได้ ขอให้ทุกฝ่ายระมัดระวัง ลดความกดดันของสังคมโดยรวมลงไป ขอให้ทุกคนสงบสติ และเย็นลง เราต้องพยายามก้าวข้ามความรุนแรง ส่วนกรณีที่วันที่13-15 พ.ย. หากทหารหยุดงานเพื่อออกมาเคลื่อนไหวนั้น ถือว่าผิดวินัย เพราะทหารมีกฎระเบียบอยู่แล้ว" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว
 


Mayjung

ตอบกระทู้เมื่อ
13 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 15ZABVER

ตอบกระทู้เมื่อ
14 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 16
 
ปิ๊ดดดดดดดดดดดด
ปิ๊ดดดดดดดดด    ปิ๊ดดดดดดดดดด  ปิ๊ดดดดดดดดด
 
ทบทวนสัญญานนกหวีดกันพี่น้อง
ทหารบกเตรียมขับรถเมล์
ทหารอากาศซ่อมเครื่องบิน
ทหารเรือกำจัดผักตบชวา
น้ำไหลไฟดับก็ต้องเป็นสภาประชาชนแล้ว!!!!


เจได

ตอบกระทู้เมื่อ
14 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 17
เมื่อ14 พ.ย.56 ที่ทำเนียบรัฐบาลนายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินมายังห้องสื่อมวลชน เพื่อแถลงข่าวก่อนต้อนรับนายกรัฐมนตรีราชอาณาจักรภูฏาน และได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวตอนหนึ่งว่า อยากฝากฝ่ายที่ก่อเหตุก่อเรื่องอยู่ขณะนี้ว่า ให้มีมารยาท รู้จักกาลเทศะ รู้จักเว้นวรรคบ้าง ควรรู้ว่าต้องทำอะไรและไม่ทำอะไร มีความเห็นว่า น่าอาย เฮ่อ สะกดคำว่าอายเป็นหรือเปล่า


Pimchanok

ตอบกระทู้เมื่อ
14 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 18

หอการค้าไทย-ส.อ.ท.ประกาศยุติการคัดค้านนิรโทษ พอใจท่าทีรัฐบาล เรียกร้องยุติชุมนุม หวั่นรุนแรงกระทบเศรษฐกิจ หนุนเจรจา

นายอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดแถลงข่าวถึงจุดยืนของหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ถึงสถานการณ์การชุมนุมเพื่อค้ดค้านพ.ร.บ.นิรโทษกรรมที่มีแนวโน้มยืดเยื้อและบานปลายว่าทั้งสององค์กรมีความกังวลต่อสถานการณ์ เรียกร้องให้ทุกฝ่ายยุติการชุมนุม เปิดเวทีเจรจาเพื่อร่วมกันหาทางออก ไม่ต้องการให้สถานการณ์ยืดเยื้อ บานปลาย เกิดความรุนแรง จนส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ ทั้งธุรกิจการค้า ความเชื่อมั่นการลงทุน และการท่องเที่ยว

นายอิสระ กล่าวว่าปัจจุบันไทยกำลังประสบภาวะการชะลอตัวทางเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็นการส่งออกสามไตรมาสที่ผ่านมาที่เติบโต เพียง 0.05% ส่วนการส่งออกทั้งปีจะเติบโตที่ 1% ส่วนการลงทุนภาครัฐภายใต้โครงการลงทุนเพื่อพัฒนาระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานและโลจิสติกส์ 2.2 ล้านล้านบาท ก็ยังไม่ได้ดำเนินการ ส่วนกำลังซื้อของผู้บริโภคก็ลดน้อยลง จึงยังเหลือเพียงการท่องเที่ยว ที่จะเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ แต่ก็มีแนวโน้มว่าจะได้รับผลกระทบ หากมีการชุมนุมที่ยืดเยื้อ

"การคัดค้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม เพื่อแสดงจุดยืนว่าเรายึดมั่นต่อการต่อต้านคอร์รัปชัน ในส่วนของสององค์กรถือว่ายุติแล้ว เพราะบรรลุวัตถุประสงค์ จากการที่รัฐบาลลงสัตยาบันว่าจะไม่หยิบยกร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าว เข้าสู่การพิจารณาในสภาฯอีก โดยเรียกร้องให้ทุกฝ่ายลดการเผชิญหน้าและการท้าทายซึ่งกันและกัน ไม่ใช้ความรุนแรง จะนำไปสู่ความเสียหายต่อเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน และความเชื่อมั่น ตลอดจนภาพลักษณ์ของประเทศ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อทุกคนในชาติ ในระยะยาว และยากแก่การเยียวยา" นายอิสระ กล่าว

นายอิสระ กล่าวว่า ส่วนที่กลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องให้ภาคธุรกิจให้ความร่วมมือเรื่องของอารยะขัดขืนด้วยการ ประกาศหยุดงาน 3 วัน การชะลอการจ่ายภาษี เป็นเรื่องที่เร็วเกินไปที่จะปฏิบัติตามได้ ยังไม่ได้มีการหารือกัน มองว่ามาตรการการหยุดหรือชะลอการจ่ายภาษี อาจจะเป็นการกระทำที่ขัดต่อกฎหมาย

ต่อมุมมองของบางกระแสที่เรียกร้องให้รัฐบาลยุบสภา เพื่อเป็นทางออกของปัญหานั้น นายอิสระ กล่าวว่า การยุบสภาจะทำให้เสียเวลาในการจัดการเลือกตั้ง ขณะที่เศรษฐกิจของประเทศที่อยู่ในช่วงขาลงจำเป็นต้องการนโยบายที่ต่อเนื่อง จึงไม่ต้องการให้เกิดภาวะการชะงักงัน โดยเฉพาะการเดินหน้านโยบายลงทุนด้านสาธารณูปโภคพื้นฐานและโลจิสติกส์ 2.2 ล้านล้านบาท ที่มีความจำเป็นต้องผลักดัน เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจ เพียงแต่ต้องดำเนินการให้เกิดความโปร่งใส

นายพรศิลป์ พัชรินทร์ตนะกุล รองประธานกรรมการหอการค้าไทย กล่าวว่า สิ่งที่หอการค้าเป็นห่วงมากที่สุด คือ การชุมนุมที่ส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจ จึงไม่เหมาะสมที่จะทำลายบรรยากาศการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศมากขึ้น หลังจากที่ทิศทางของรัฐบาลได้ออกมารับประกาศรับปากและลงนามสัตยาบันต่อประชาชนแล้วก็ต้องรับฟัง และให้โอกาสรัฐบาลได้ทำงาน พร้อมกับคอยจับตาดูการกระทำของรัฐบาลไปอีกใน 180 วัน อย่างไรก็ตามหอการค้าไทยไม่มีสิทธิห้ามการชุมนุมเคลื่อนไหว แต่ไม่ต้องการให้กิจกรรมนั้นขยายวงกว้าง และรุนแรง จนทำลายบรรยากาศการลงทุนทั้งนี้ หอการค้าไทย ยืนยันว่า จะยังคงจุดยืนต่อต้านร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมต่อไป หากรัฐบาลนำกลับมาพิจารณาใหม่ก็พร้อมดึงเครือข่ายทุกภาคส่วนเข้ามาเป็นแนวร่วมต่อต้านต่อไปในทุกรูปแบบสันติชน

ตอบกระทู้เมื่อ
14 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 19
- เมื่อคืนวันที่ 13 พ.ย. ที่ผ่านมา ระหว่างการชุมนุมของกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ (กปท.) ที่เชิงสะพานผ่านฟ้าลีลาศ พล.อ.ปรีชา เอี่ยมสุพรรณ คณะเสนาธิการร่วม กปท. ได้ขึ้นเวทีปราศรัยประกาศ "สถานการณ์ปฏิวัติประชาชน ปฏิรูปประเทศไทย" ระบุว่า "พี่น้องกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ ที่ชุมนุมกันอยู่ ณ สะพานผ่านฟ้าลีลาศ กรุงเทพมหานคร และที่หน้าโทรทัศน์ของแต่ละท่าน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ผมอยากแจ้งให้ท่านทราบว่า ขณะนี้ประเทศไทยอยู่ในสถานการณ์ปฏิวัติประชาชน ปฏิรูปประเทศไทย มาตั้งแต่เมื่อ 11 พ.ย. เวลา 15.30 น."

โดยหลังจากนั้นผู้ชุมนุมได้พากันโห่ร้อง และ พล.อ.ปรีชาได้เชิญ พล.ร.อ.ชัย สุวรรณภาพ ประธานองค์การพิทักษ์สยาม และคณะเสนาธิการร่วม กปท. อ่าน "คำแถลงการณ์ของกองทัพประชาชน"

พล.ร.อ.ชัย กล่าวว่า "สถานการณ์ขณะนี้อยู่ในช่วงเวลาของ "ประชาชนปฏิวัติ ปฏิรูปประเทศไทย" ณ สถานที่ห้าแยกผ่านฟ้าลีลาศ ได้แสดงความยินดีด้วยการโห่ร้องอย่างอึงมี่ การที่กองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณต้องประกาศทำการปฏิวัติ ปฏิรูปประเทศไทยในวันและเวลาดังกล่าว เนื่องจากเหตุผลดังนี้"

"ประการที่ 1 รัฐบาลปล่อยมีการจาบจ้วง ละเมิดพระราชอำนาจ และหมิ่นพระบรมเดชานุภาพอย่างต่อเนื่อง โดยไม่ได้ทำอะไรเลย กรณีตัวอย่างเช่น การนำร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญในส่วนที่มาของ ส.ว. ขึ้นทูลเกล้า นอกจากนั้นยังปล่อยให้มีการแสดงละครหมิ่นพระบรมเดชานุภาพอย่างโจ่งแจ้งโดยไม่มีการยับยั้ง ขัดขวางจากรัฐบาลแต่อย่างใด"

"ประการที่ 2 ระบอบทักษิณ รวมทั้งรัฐบาลชุดนี้มีพฤติกรรมเข้าข่ายเป็นกบฎ เนื่องจากรัฐบาลยิ่งลักษณ์ เป็นรัฐบาลที่ได้รับการเลือกตั้งมาจากประชาชนตามกฎหมายของการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข แต่ได้ทำทุกอย่างเพื่อ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร คนเดียวเป็นงานหลัก และได้ทำลายระบบเศรษฐกิจ สังคม กู้เงิน ทุจริตคอรัปชั่น หมิ่นสถาบันกษัตริย์ จึงพิสูจน์ได้ว่ารัฐบาลนี้ไม่ได้ทำเพื่อประชาชนตามหลักการปกครองในระบอบประชาธิปไตย จึงมีความผิดอาญาฐานกบฎ ฉ้อโกงประชาชน และขัดมาตรา 157 โดยมีกองกำลัง นปช. เป็นกองกำลังสนับสนุนรัฐบาล"

"ประการที่ 3 ในวันที่ 11 พ.ย. 2556 มีกำหนดการที่ศาลโลกจะอ่านคำพิพากษากรณีเขาพระวิหารในเวลา 16.00 น. เราเชื่อว่าประเทศไทยไม่ได้เปรียบและมีโอกาสที่จะเสียดินแดน แต่รัฐบาลไม่ได้ดำเนินการป้องกันเอกราชและอธิปไตยของชาติเท่าที่ควร กลับบอกให้ประชาชนยอมรับคำตัดสินของศาลโลก เป็นการสวนกระแสความรู้สึกของคนไทยผู้รักชาติทั้งปวง เราจึงต้องชิงทำการประชาชนปฏิวัติ เพื่อจะได้ประกาศไม่ยอมรับคำตัดสินของศาลโลก ก่อนที่จะมีการอ่านคำตัดสิน ซึ่งจะมีเหตุผลสำคัญที่การประกาศดังกล่าวจะมีความชอบธรรมและชอบด้วยกฎหมาย ทั้งนี้การปฏิบัติดังกล่าวนั้นถือได้ว่ามีความจำเป็นตามหน้าที่ของชนชาวไทย ที่ได้กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญ มาตรา 71 กล่าวว่า "บุคคลมีหน้าที่ป้องกันประเทศ รักษาผลประโยชน์ของชาติ และปฏิบัติตามกฎหมาย" ด้วยความรักชาติ คณะเสนาธิการร่วม กองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ"

โดยก่อนหน้านี้ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย. พล.อ.ปรีชา ได้นำมวลชนพร้อมรถกระจายเสียงเคลื่อนจากเวที กปท. ที่แยกสะพานผ่านฟ้าลีลาศ มาปักหลักที่บริเวณแยกป้อมมหากาฬ เพื่ออ่านประกาศปฏิวัติโดยประชาชน ระบุว่า ขอให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม หยุดพักงาน และให้ ผบ.ทุกเหล่าทัพและปลัดกระทรวงทุกกระทรวง เข้ามาพบคณะเสนาธิการร่วม กปท.ภายใน 4 ชม. โดยหากไม่มาพบ กปท.ประกาศจะเคลื่อนพลประชาชนไปในแต่ละกระทรวง ทั้งนี้ กปท.มีความจำเป็นต้องยึดอำนาจรัฐโดยเร่งด่วนเพื่อรักษาอธิปไตยของชาติ และในวันที่ 12 พ.ย. พล.ต.จำลอง ศรีเมือง ในฐานะประธานกองทัพธรรม และ พล.อ.ปรีชา ได้นำผู้ชุมนุมไปถวายฎีกาที่พระบรมหาราชวังเพื่อขอจัดตั้งสภาประชาชนด้วย (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง)สสกร

ตอบกระทู้เมื่อ
14 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 20k.juy

ตอบกระทู้เมื่อ
14 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 21

ขอเชิญชวนร่วมรับฟังแถลงการณ์มหาวิทยาลัยและสถาบันศึกษา

เสนอแนวทางปฏิรูปประเทศไทย

วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2556 เวลา 10.00 – 12.00 น.

ณ ห้อง วรรณไวทยากรณ์ ตึกโดม
 
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์
 
นำทีมโดย
 
ศาสตราจารย์ ดร. บรรเจิด สิงคะเนติ
 
คณบดีนิติศาสตร์ NIDA

และ คณาจารย์อีกหลายสถาบันการศึกษาบัวบก

ตอบกระทู้เมื่อ
14 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 22

 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมทั้งรัฐมนตรี ทีมงาน และทีมรักษาความปลอดภัยนายกฯ ทุกคน ได้ติดเข็มกลัดริบบิ้นสีขาว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์การรณรงค์ยุติความรุนแรง ที่หน้าอกด้านซ้าย

ขณะที่ช่วงบ่ายระหว่างที่เปิดให้สื่อมวลชนบันทึกภาพ นายอาร์ เอ็ม มาร์ตี้ เอ็ม นาตาเลกาวา รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศสาธารณรัฐอินโดนีเซีย ที่เข้าเยี่ยมคารวะนายกฯ ที่ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ทันทีที่นายกฯ เห็นสื่อมวลชน ได้ชี้นิ้วไปที่ติดเข็มกลัดดังกล่าว ที่ติดอยู่ที่หน้าอกเสื้อ โดยไม่ได้พูดอะไร

และช่วงเย็นวันเดียวกัน หลังนายกฯ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่ตึกสันติไมตรี ได้ชี้ไปยังเข็มกลัดที่ติดหน้าอกอีกครั้งหนึ่ง พร้อมกับบอกว่า "ต้องการรณรงค์ยุติความรุนแรง" ก่อนจะเดินกลับขึ้นห้องทำงาน ตึกไทยคู่ฟ้า

 กิ้วกิ้ว

ตอบกระทู้เมื่อ
14 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 23
โพลล์ชี้'คนกรุง'52 % ตั้งใจจะไปลอยกระทง
79 % เลือกใช้วัสดุธรรมชาติ ย่อยสลายได้
ส่วนเรื่องในสังคมไทยที่อยากลอยไปกับกระทงมากสุด 56 % เรื่องการเมือง
 
ลอยกระทงการเมือง!!!!!
น้ำคงเน่าให้ปลาลอยตามน้ำเต็มเมืองเลย ^L^


k.juy

ตอบกระทู้เมื่อ
18 พ.ย. 2556
  ความคิดเห็นที่ 24
 
 
ภาพและข่าวจาก  http://www.isranews.org


Krootanoi

ตอบกระทู้เมื่อ
23 พ.ค. 2557
  ความคิดเห็นที่ 25
 
 
“ไม่ต้องมาพูดเรื่องศาสนา ผมไม่รู้ แต่ผมจะเล่นพวกนอกศาสนาแน่ ไม่ต้องห่วงว่าผมจะจมน้ำหรือไม่ ผมว่ายน้ำเก่ง ผมศึกษามา 3 ปีแล้ว เหตุการณ์ในปี 53 ผมไม่มีอำนาจเบ็ดเสร็จ เพราะฉะนั้นอย่างมาสู้กับผมเลย มากล่าวหาผมรับเงิน 6 พันล้านบาท แล้วให้อยู่เฉยๆ ขอยืนยันว่าสักบาทผมก็ไม่ได้”


สมัครสมาชิกเพื่อใช้งานเว็บบอร์ด คลิกที่นี่ /  เข้าสู่ระบบ


Copyright © 2012 Neric-Club.Com All Rights Reserved