Neric-Club.Com
  สารบัญเว็บไซต์
  ทรัพยากรคลับ
  พิพิธภัณฑ์หุ่นกระดาษ
  เปิดประตูสู่อาเซียน@
  พันธกิจขยายผล
  ชุมชนคนสร้างสื่อ
  ห้องภาพ/ห้องเพลง
  คลีนิคสุขภาพ
  บริหารจิต
  ห้องข่าว
  ตลาดวิชา
   นิตยสารออนไลน์
  วรรณกรรมเพื่อเยาวชน
  ลมหายใจของใบไม้
  เรื่องสั้นปันเหงา
  อังกฤษท่องเที่ยว
  อนุรักษ์ไทย
  ศิลปวัฒนธรรมไทย
  ต้นไม้ใบหญ้า
  สายลม แสงแดด
  เตือนภัย
  ห้องทดลอง
  วิถีไทยออนไลน์
   มุมเบ็ดเตล็ด
  เพลงหวานวันวาน
  คอมพิวเตอร์
  ความงาม
  รักคนรักโลก
  วิถีพอเพียง
  สัตว์เลี้ยง
  ถนนดนตรี
  ตามใจไปค้นฝัน
  วิถีไทยออนไลน์
 
 
 

'องค์ความรู้ในโลกนี้มีมากมาย
เหมือนใบไม้ในป่าใหญ่
มนุษย์เราเรียนรู้ได้
แค่ใบไม้หนึ่งกำมือของตนเอง
ผู้ใดเผยแผ่ความรู้
อันเป็นวิทยาทานแก่ผู้อื่น
นั่นคือกุศลอันใหญ่ยิ่ง'
 
องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า

สวนขวัญตะวันหวานสถิติผู้เยี่ยมชมเวปไซต์
12380488  

กระดานแสดงความคิดเห็น
สมัครสมาชิกเพื่อใช้งานเว็บบอร์ด คลิกที่นี่ /  เข้าสู่ระบบ    

สันติชน

ตั้งกระทู้เมื่อ
06 มิ.ย. 2557
  คืนวันศุกร์ คืนความสข
เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2557 สถานีวิทยุในเครือข่ายของกองทัพบก ได้นำเพลง "คืนความสุขให้ประเทศไทย" นำมาออกอากาศพร้อมกันหลายสถานี โดยมีการระบุว่าเพลงดังกล่าวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เป็นคนให้เนื้อหาของเพลงทั้งหมด ทั้งนี้ในส่วนคำร้องและทำนองมอบหมายให้นาย วิเชียร ตันติพิมลพันธ์ เป็นคนดำเนินการ และดนตรีวงดุริยางค์กองทัพบก เป็นผู้บรรเลง
 
 


Mayjung

ตอบกระทู้เมื่อ
06 มิ.ย. 2557
  ความคิดเห็นที่ 1
หัวหน้าคสช. แต่งเพลง "คืนความสุขให้ประเทศไทย" ประเดิมเปิดในรายการใต้ร่มธงไทย เมื่อ เวลา 18.15น ทางวิทยุทบ. ที่ผ่านมา โดยมีเนื้อหาที่จะคืนความสุขให้ประเทศไทย ด้าน ผบ.ดุริยางค์ทบ.  เผย "ประยุทธ์"ใช้เวลาเขียนเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น 

พ.อ.กฤษฎา สาริกา ผู้บังคับการกองผบ.ดุริยางค์ทหารบก เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบกในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้แต่งเพลง "คืนความสุขให้ประเทศไทย" เพื่อสื่อความหมาย จากใจของพลเอกประยุทธ์ ที่ต้องการคืนความสุขให้กับประชาชน จากใจของหัวหน้าคณะคสช. โดยพลเอกประยุทธ์ ใช้เวลาแต่งเนื้อเพลงเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ด้วยลายมือที่เขียนเอง ก่อนจะส่งให้พันเอกกฤษฎา โดยให้นายวิเชียร ตันติพิมลพันธุ์ นำไปเรียบเรียงคำร้องและทำนองโดยพลเอกประยุทธ์ ระบุ ว่า ต้องการให้สื่อถึงการจัดกิจกรรมคืนความสู่คนไทย ที่มีจัดกิจกรรมอยู่ในขณะนี้ 

“ ท่านเรียกผมเข้าไปพบ แล้วก็ใช้เวลาแต่งเพียงแค่ 1 ชั่วโมง ท่านเขียนด้วยลายมือเองกับมือ และบอกกับผมว่า ท่านต้องการสื่อความหมายที่ต้องการออกมาในแนว คืนความสุขให้กับประชาชน โดยให้ไปตีโจทย์กิจกรรมคืนความสุขสู่ประชาชน ที่มีการจัดกิจกรรมในช่วงนี้ ท่านระบุว่า ต้องการให้มีสัก 1 เพลงที่สื่อความหมายาจากความรู้สึกจากท่าน ถึงประชาชน แต่จริงๆ ท่านเขียนเนื้อเพลงที่มีเนื้อหามากกว่านี้ แต่พอเราเรียบเรียงใหม่ ก็ได้ออก มาตามที่ปรากฎณ์ ท่านอยากได้เพลงที่แบบฟังแล้ว ทำให้คนไทยได้รักกันโดยเร็ว ” 

 
 


Krootanoi

ตอบกระทู้เมื่อ
06 มิ.ย. 2557
  ความคิดเห็นที่ 2
 
 


ประชาชน

ตอบกระทู้เมื่อ
07 มิ.ย. 2557
  ความคิดเห็นที่ 3
วาทะเด็ดวันนี้
 

"วันนี้ต้องชูห้านิ้วกันแล้ว สองนิ้วคือเพื่อชาติ เพราะชาติสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด อีกสามนิ้วคือศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน ขอร้องอย่าชูสามนิ้วเลียนแบบต่างชาติ เลียนแบบภาพยนตร์ ประเทศไทยไม่เหมือนประเทศอื่น ประเทศไทยเป็นประเทศเดียวในโลกที่อยากให้ทุกคนภูมิใจ เพราะเรายังอยู่กันได้ แม้เราจะทะเลาะ โกรธ หรือเกลียดกัน เราก็สามารถอยู่ร่วมกันได้ แต่ขอเวลา วันนี้เราต้องมาร่วมมือกันช่วยทำให้เวลาเหล่านั้นเกิดขึ้นโดยเร็ว"kanokporn

ตอบกระทู้เมื่อ
07 มิ.ย. 2557
  ความคิดเห็นที่ 4
* เพื่อนำรักกลับมา ต้องใช้เวลาเท่าไร        โปรดจงรอได้ไหม
 
นักรบนักรักนะเนี่ยะ


K.Pim

ตอบกระทู้เมื่อ
07 มิ.ย. 2557
  ความคิดเห็นที่ 5
      “วันที่ชาติและองค์ราชา มวลประชาอยู่มาพ้นภัย
       ขอดูแลคุ้มครองด้วยใจ นี่คือคำสัญญา
       วันนี้ชาติเผชิญพาลภัย ไฟลุกโชนขึ้นมาทุกครา
       ขอเป็นคนที่เดินเข้ามา ไม่อาจให้สายไป
      
       * เพื่อนำรักกลับมา ต้องใช้เวลาเท่าไร
       โปรดจงรอได้ไหม จะข้ามผ่านความบาดหมาง
      
       ** เราจะทำตามสัญญา ขอเวลาอีกไม่นาน
       แล้วแผ่นดินที่งดงามจะคืนกลับมา
       เราจะทำอย่างซื่อตรง ขอแค่เธอจงไว้ใจและศรัทธา
       แผ่นดินจะดีในไม่ช้า ขอคืนความสุขให้เธอ ประชาชน
      
       วันนี้ต้องเหน็ดเหนื่อยก็รู้ จะขอสู้กับอันตราย
       ชาติทหารไม่ยอมแพ้พ่าย นี่คือคำสัญญา
       วันนี้ชาติเผชิญพาลภัย ไฟลุกโชนขึ้นมาทุกครา
       ขอเป็นคนที่เดินเข้ามา ไม่อาจให้สายไป
      
       (ซ้ำ *, **)
      
       แผ่นดินจะดีในไม่ช้า ความสุขจะคืนมา..ประเทศไทย"
 
เพลงติดชาร์จชั่วคืน เพราะทันเวลา ทันเหตุการณ์ ทันใจ


na_na

ตอบกระทู้เมื่อ
07 มิ.ย. 2557
  ความคิดเห็นที่ 6
intro ขึ้นมาครั้แรกนึกว่าเพลง "คำพ่อสอน"
คนนี้ วิเชียร ตันติพิมลพันธ์
 
 
คนแต่งเพลงที่เคยติดตาม คนเดินดิน แค่ผู้ชายที่พูดจรืงเสมอ


Tanaew

ตอบกระทู้เมื่อ
07 มิ.ย. 2557
  ความคิดเห็นที่ 7

บังเกอร์ติดม่านสีชมพู 555+++ครูทะเล

ตอบกระทู้เมื่อ
07 มิ.ย. 2557
  ความคิดเห็นที่ 8
ครึ่งหลังยากกว่าครึ่งแรก


unknown

ตอบกระทู้เมื่อ
08 มิ.ย. 2557
  ความคิดเห็นที่ 9
ทำไมเราคิดถึงโรบินฮูด โรบินฮูดยุคใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีเก่งๆ และมีวาจาสิทธ์
 


บ่าวรัฐ

ตอบกระทู้เมื่อ
08 มิ.ย. 2557
  ความคิดเห็นที่ 10
 
ขณะนี้ พล.อ.ประยุทธ์ยังไม่พ้นจากสนามกับระเบิด และตัวเองเท่านั้นรู้ดีว่าจะลงเอยแบบใด เพราะเจตนาจะเป็นตัวชี้วัด เมื่อมีกำลังกองทัพ ก็ต้องมีสติปัญญาที่จะรักษาอำนาจ เพราะการเป็นรัฐบุรุษ การเป็นทรราช หรือเป็นคนล้มเหลวนั้นขึ้นอยู่ความตั้งใจว่าจะทำงานเพื่อประชาชนหรือเพื่อตนเอง
โสภณ องค์การณ์       ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์


บ่าวรัฐ

ตอบกระทู้เมื่อ
08 มิ.ย. 2557
  ความคิดเห็นที่ 11
คห.9 คงหมายถึงการเข้มงวดกับการเก็บภาษีมรดก ภาษีที่ดินรกร้างที่ท่านกำลังเล็งๆอยู่ใช่มั้ย คงไม่ได้หมายถึงการยึดทรัพย์สาธารณะและรายได้นอกระบบของนักการเมืองนิ เพราะนั่นน่ะอ้อยเข้าปากช้าง!!!!!!!
 


หนอนไซเบอร์

ตอบกระทู้เมื่อ
08 มิ.ย. 2557
  ความคิดเห็นที่ 12

วาทะเด็ดจาก ท่านประยุทธ จันทร์โอชา ในรายการ คืนความสุขให้ประชาชน

“วันนี้มีการชู 3 นิ้ว ท่านชูในบ้านได้ไหม ไม่ต้องมาชูข้างนอก ไปทำตามต่างชาติเขาทำไม ไปเลียนแบบหนังฝรั่ง ประเทศไทยเป็นประเทศเดียวในโลก ขัดแย้งกันเดี๋ยวก็ดีกันได้ วันนี้ผมต้องการให้นุ่มนวลลง ไม่ได้ต้องการให้กลัว ขอให้เข้าใจ”

 witjung

ตอบกระทู้เมื่อ
08 มิ.ย. 2557
  ความคิดเห็นที่ 13


“คนบางจำพวกเป็นมาร ต้องแก้ไขกันต่อไป คสช.ไม่ไปทะเลาะกับใครที่เห็นต่าง เราต้องแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน บอกผมต้องทำนี่ ทำนั่น ประชาชนเดือดร้อนผมเข้าใจ แต่ขอเวลาผมหน่อยได้ไหม รีบมากไป อาจจะเกิดปัญหาอื่นตามมาได้”

เข้าใจนะปันปัน

ตอบกระทู้เมื่อ
08 มิ.ย. 2557
  ความคิดเห็นที่ 14
"คำแนะนำมีเป็นหมื่น เราคงทำไม่ได้ทั้งหมด จะดำเนินการในระยะ 1 2 3 ต่อไป วันนี้เราเชื่อในสิ่งที่เราชอบ เชื่อในสิ่งที่เราอยากจะฟัง”


Mayjung

ตอบกระทู้เมื่อ
13 มิ.ย. 2557
  ความคิดเห็นที่ 15

สัปดาห์ที่ 2 เน้นลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2557 เวลา 20.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวผ่านรายการ “คืนความสุข” ทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ตอนหนึ่ง ดังนี้

เรื่องความมั่นคง นับตั้งแต่การประกาศใช้กฎอัยการศึกตั้งแต่วันที่ 20 พฤษภาคม 2557 ที่ผ่านมา มีการจับกุมอาวุธปืนสงคราม 88 กระบอก อาวุธปืนเถื่อน 1,268 กระบอก กระสุน 7 พันกว่านัด วัตถุระเบิด 300 ลูก และมีการจับกุมในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ทั้งนี้จะเร่งดำนเนการต่อไป โดยปัจจุบันการติดตามสืบสวนจับกุมเครือข่ายกองกำลังต่าง ๆ หรือมีการเกี่ยวข้องคืบหน้าไปมาก ปัจจุบันการตรวจสอบพบเครือข่าย สนับสนุน และเกี่ยวข้องหลายฝ่าย ทั้งส่วนของกลุ่มการเมือง และกลุ่มธุรกิจผิดกฎหมาย

ส่วนกรณีการยกเลิกกฎอัยการศึกบางมาตรา โดยมีมาตรการห้ามออกนอกเคหสถานนั้น ได้ประกาศยกเลิกไปแล้ว 4 ครั้ง ตามประกาศ คสช.ที่ 52 54 และ 60 รวม 30 พื้นที่ 25 จังหวัดเพื่อเสริมสร้างบรรยากาศในการท่องเที่ยว ผ่อนคลาย และบรรเทาผลกระทบต่อประชาชน โดยขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างพิจารณาว่าจะยกเลิกได้ทุกพื้นที่หรือไม่ และจะรีบดำเนินการโดยเร็ว

ที่ผ่านมาในส่วนการทำงานของเจ้าหน้าที่มุ่งเน้นการใช้กฎหมายปกติเป็นหลัก การปราบปราม การกระทำผิดกฎหมาย เช่น การปราบปรามยาเสพติด หรือขบวนการทำลายทรัพยากรธรรมชาติ เป็นต้น ได้ระดมหน่วยงานทั้งความมั่นคง และส่วนราชการอื่น ๆ มาร่วมกันทำเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพมากขึ้น โดยจะใช้กฎหมายปกติให้มากที่สุด ดังนั้นขอให้เชื่อมั่นในเจ้าหน้าที่ และเคารพกฎหมายอย่างเคร่งครัด

ส่วนความคืบหน้าในการสร้างความเข้าใจนั้น ขณะนี้การเรียกบุคคลมารายงานตัว ได้รับความร่วมมืออย่างดี และทุกฝ่ายพร้อมสนับสนุนการปรองดองสมานฉันท์ โดยเบื้องต้นได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการปรองดองแล้ว 56 จังหวัด มียอดคนเข้าร่วมหลายแสนคน ในจำนวน 319 หมู่บ้าน ทั้งนี้มีการพบปะพูดคุยกัน โดยปราศจากแกนนำ เพื่อให้ได้รู้ข้อเท็จจริงอย่างครบถ้วนแล้ว

สำหรับการสร้างแผนปรองดองระยะที่ 1 เพื่อลดความขัดแย้งนั้น ได้จัดกิจกรรมให้ประชาชนมาพบปะกัน รับฟังความเห็นต่างซึ่งกันและกัน ในทุกแง่ทุกมุม เพราะที่ผ่านมาจะฟังแต่เพียงฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเท่านั้น ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความไว้วางใจ ลดความหวาดระแวง และให้ความยุติธรรมกับทุกฝ่าย โดยจะมีการบังคับใช้กฎหมายแต่เพียงพอดี ทำให้ทุกฝ่ายเชื่อมั่นในระบบยุติธรรม เช่น ตำรวจ อัยการ ศาล ดังนั้นทุกอย่างต้องใช้เวลา และขอความร่วมมือกับประชาชนทุกคน

เรื่องการเดินหน้าปฏิรูปนั้น ในระยะที่ 1 ช่วง 3 เดือนแรกมีความคืบหน้าไปมาก ส่วนระยะที่ 2 จะใช้เวลาประมาณ 1 ปี ถ้าไม่มีปัญหาแทรกซ้อนใด ๆ น่าจะเดินได้ตามที่เตรียมการไว้ โดยระยะที่ 1 กำหนดไว้ชัดเจนว่า น่าจะมีรัฐบาลในเดือนกันยายน เพื่อจะได้เข้ามาบริหารดำเนินการขับเคลื่อนประเทศ ส่วนของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ต้องเกิดก่อน พร้อมกับการประกาศใช้ธรรมนูญชั่วคราว หลังจากนั้นในเดือนตุลาคมเป็นต้นไป คงเป็นการบริหารประเทศในลักษณะที่มีรัฐบาล มีคณะรัฐมนตรี และดำเนินการขับเคลื่อนประเทศไปในทิศทางที่ใกล้เคียงกับสถานการณ์แบบปกติที่ผ่านมาให้มากที่สุด

สำหรับสถานการณ์ต่างประเทศ ปัจจุบันมิตรประเทศทั้งหลายเริ่มมีท่าทีที่ดีขึ้น เข้าใจมากขึ้น และความสัมพันธ์ระหว่างรัฐต่อรัฐยังเป็นปกติ อย่างไรก็ดีเรากำลังส่งเสริมภาพลักษณ์ของไทยกับประเทศต่าง ๆ เรียกความเชื่อมั่นในเวทีต่างประเทศ ทั้งการทูต ภาคธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรม และภาคเอกชน อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังได้มีการพบปะหารือกับเอกอัครราชทูตไทยประจำต่างประเทศแล้วกว่า 20 ประเทศ เพื่อมอบหมายให้ดำเนินการสร้างความเข้าใจ และข้อเท็จจริงในการเข้าควบคุมอำนาจของ คสช. พร้อมกับชี้แจงแนวทางการดำเนินงาน และการปฏิรูป รวมถึงนโยบายเศรษฐกิจการค้าที่เรายังคงดำรงไว้เช่นเดิมอีกด้วย

ส่วนในด้านเศรษฐกิจ สังคม และจิตวิทยา ได้มีการตั้งคณะกรรมการติดตาม และตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณภาครัฐ (คตร.) เพื่อให้โครงการมีความโปร่งใส ตรวจสอบได้ และมีส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมช่วยกันตรวจสอบหารือนโยบายต่าง ๆ ให้คุ้มค่ามีประสิทธิภาพ และมีประโยชน์ต่อส่วนรวมอย่างแท้จริง เพื่อสร้างความเข้าใจให้กับประชาชน โดยไม่ให้เกิดปัญหาอย่างที่ผ่านมา

นอกจากนี้โครงการใดที่เราตรวจสอบว่าไม่เหมาะสม เราก็จะหยุด โดยขั้นต้นเราจะตรวจสอบโครงการขนาดใหญ่ที่มีวงเงินเกิน 1 พันล้านบาทก่อนว่าจะมีการดำเนินการต่อไปหรือไม่ อย่างไร อย่างไรก็ดีจะมีการตรวจสอบโครงการที่ยังไม่ได้ดำเนินการ รวมไปถึงโครงการที่อนุมัติไปแล้วด้วย เพื่อคลายความสงสัยของประชาชน โดยเรื่องการเบิกจ่ายงบประมาณต้องระมัดระวัง ป้องกันการทุจริตคอร์รัปชั่น ทั้งนี้การจะกล่าวหาว่าใครทุจริตต้องมีการพิสูจน์ และมีหลักฐานชัดเจน

ด้านเศรษฐกิจนั้น พบว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริภาคดีขึ้น ทั้งนี้เนื่องจากสถานการณ์ในประเทศผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ผู้บริโภคคลายกังวลทางการเมืองมากขึ้น ค่าเงินบาทปรับตัวแข็งขึ้น และนักลงทุนในตลาดหลักทรัพย์เพิ่มเติมเป็นจำนวนเงิน 8 พันล้านบาท ถึง 9 พันล้านบาท ตามลำดับ

ส่วนการท่องเที่ยวในปัจจุบันแม้จะลดลง แต่อยากให้ย้อนกลับไปดูก่อนวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 ว่ามีสถานการณ์เป็นอย่างไร ตั้งแต่มีความขัดแย้งทางการเมือง นักท่องเที่ยวก็ลดลงเพราะปัญหาดังกล่าว แต่วันนี้ปรับตัวในฐานะดีขึ้น ยังไม่อยากใช้คำว่าปกติ อย่างไรก็ดีขณะนี้ความผ่อนคลาย ปลอดภัย และสร้างความมั่นใจให้มากขึ้น โดยขณะนี้พบว่า มีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นมากตามลำดับ

สำหรับการจ่ายเงินเยียวยาวให้กับชาวนาก็มีความก้าวหน้าไปมาก คือจ่ายไปแล้ว 1 แสนกว่าราย วงเงินประมาณ 7 หมื่นกว่าล้านบาท คิดเป็นร้อย 79 ของทั้งหมด โดยจะเร่งดำเนินการให้ทันตามกำหนดเดิม ส่วนในฤดูกาลหน้าจะมีการตั้งคณะกรรมการพิจารณานโยบายจัดการข้าว เพื่อเร่งรัดช่วยเหลือเกษตรกร และประชาสัมพันธ์ให้กับพี่น้องเกษตรกรทราบ โดยรายละเอียดต่าง ๆ อยู่ระหว่างพิจารณา ทั้งนี้ต้องครอบคลุมไปถึงผลิตผลการเกษตรอื่น ๆ ด้วย

ด้านการบริหารจัดการน้ำนั้น มีการประชุมทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องไปแล้ว โดยจะนำแผนเศรษฐกิจฉบับที่ 11 มาดูว่า เฉพาะเรื่องบริการจัดการน้ำ พบว่ามีปัญหาด้านเอกภาพ และการดำเนินการตามแผนงบประมาณของทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร แต่ขณะนี้กำลังดำเนินการอยู่ และถ้าทำได้ตามแผนระยะในปี 2557 จะสามารถเริ่มได้ก่อน และบูรณาการตามแผนเศรษฐกิจ 11 ต่อไป แต่คงไม่ใช่แค่เรื่องบริหารจัดการน้ำอย่างเดียว เพราะแผนเศรษฐกิจฉบับที่ 11 กำหนดหลายเรื่อง

ด้านการจัดการแรงงานต่างด้าว พบว่า ประเทศไทยมีแรงงานต่างด้าวประมาณ 9 หมื่นคน ที่ยังไม่ได้อยู่ในการควบคุมอย่างชัดเจน วันนี้ได้มีการกำหนดให้ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) เป็นผู้รับผิดชอบในการเชิญหน่วยงานต่าง ๆ มาบูรณาการ และบริการภาพรวมเพื่อให้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม และต้องดำเนินการให้เร็วที่สุด ทั้งนี้มีแนวคิดที่จะจัดตั้งศูนย์รอพิสูจน์สัญชาติเพื่อแก้ไขปัญหา โดยจะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 1 ปี

นอกจากนี้ยังมีแนวคิดเปิดพื้นทีเศรษฐกิจพิเศษตามแนวชายแดน เพื่อป้องกันไม่ให้คนต่างด้าวเข้ามาพื้นที่ตอนใน เพื่อสร้างให้เขามีรายได้ และคนไทยก็มีงานทำ จะสามารถลดปัญหาอาชญากรรม และยาเสพติดที่แฝงเข้ามาได้เยอะ รวมไปถึงการลดปัญหาสวมสิทธิ์ผลิตผลการเกษตรอีกด้วย

ด้านปัญหาโครงสร้างพลังงาน ได้กำหนดแนวทางให้นำข้อสงสัยของประชาชนมาเป็นโจทย์ เพื่อสื่อสารให้ประชาชนทราบถึงปัญหาอย่างเร่งด่วน โดยต้องตอบเป็นภาษาที่ง่าย ๆ ไม่ต้องเป็นทางการ เพราะที่ผ่านมาขาดการสื่อสารที่ดี ทำให้เกิดความขัดแย้งมาตลอด นอกจากนี้ยังมีแนวคิดจัดหาพลังงานทดแทนไว้ใช้ในอนาคตด้วย โดยเบื้องต้นคงต้องขอข้อมูลจากบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เพราะเป็นบริษัทที่เป็นทั้งรัฐวิสาหกิจ และเป็นบริษัทมหาชน ส่วนราคาต่าง ๆ เป็นเรื่องที่น่าสนใจที่เราต้องพิจารณาอีกครั้ง เพื่อไม่ต้องการให้เป็นภาระต่อค่าครองชีพของประชาชน และไม่กระทบต่อโครงสร้างรายได้ของประเทศ

ส่วนการส่งเสริมการลงทุน คสช.ได้จัดตั้งคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนฯ หรือบีโอไอ เรียบร้อยแล้ว โดยรวบรวมทุกภาคส่วนที่เกีย่วข้อง และจะรีบเริ่มการประชุมโดยเร็ว เนื่องจากมีโครงการต่าง ๆ กว่า 400 โครงการ รวมวงเงินกว่า 4.6 แสนล้านบาท โดยจะทำให้เสร็จภายใน 2 เดือน เพื่อขับเคลื่อนการลงทุน และสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุน ทั้งนี้จะเน้นในด้านอุตสาหกรรมเป็นหลัก

ด้านการลงทุนสร้างรถไฟรางคู่ และรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายนั้น จะต้องดำเนินการให้เสร็จสิ้นก่อนปี 2557 เพื่อเป็นของขวัญ และกำลังใจให้ประชาชน โดยส่วนตัวก็อยากได้รถไฟรางคู่มานานแล้วเช่นกัน

ขณะที่การย้ายข้าราชการ จะย้ายเท่าที่จำเป็น เพื่อให้เกิดบรรยากาศภายในองค์กรให้เอื้อต่อการขับเคลื่อนงาน และแก้ปัญหาเร่งด่วน ส่วนการปรับย้ายตามวาระในเดือนตุลาคมนั้น ให้รัฐบาลใหม่เป็นผู้ดำเนินการ

สำหรับเรื่องการศึกษาก็จะมีการปรับปรุงใหม่ทั้งระบบ มุ่งเน้นด้านประวัติศาสตร์ชาติไทย โดยคำนึงถึงผลประโยชน์ส่วนรวมของประเทศ รู้จักสิทธิและหน้าที่ เน้นให้นักเรียนเป็นศูนย์กลาง เพื่อให้เด็กมีคุณภาพ

ขอบคุณที่มา สำนักข่าวอิศรา www.isranews.orgเสรีชน

ตอบกระทู้เมื่อ
15 มิ.ย. 2557
  ความคิดเห็นที่ 16
อ่านก่อนถูกลบ น่ารักๆๆ
 
“ดร.เสรี เขียนถึง คุณครูตู่”
 
 “คุณครูขาถ้าหากคุณครูจะสอนเราให้รู้จักแยกแยะถูกผิดและทำสิ่งที่ถูกต้องต่อไปในอนาคต คุณครูต้องมีความกล้าหาญทางจริยธรรมในการจะวินิจฉัยว่าที่เราทะเลาะกันนั้นฝ่ายไหนผิดฝ่ายไหนถูก หนูยอมรับว่าหนูด่าเขาและเอ่ยปากไล่เขาออกจากโรงเรียน เพราะหนูเห็นเขาขโมยของและทำลายทรัพย์สินของโรงเรียน ครูฝ่ายปกครองก็เห็นค่ะ และครูฝ่ายปกครองก็บอกว่าเขาผิดสมควรลาออกไปจากโรงเรียน แต่เขาถือว่าเขาเป็นหัวหน้าห้อง เขาไม่ยอมลาออก และพอหนูด่าเขาคนอื่นที่เห็นว่าเขาขโมยของโรงเรียนก็มาช่วยกันด่ามาช่วยกันไล่เขา ซึ่งเขาก็เถียงไม่ออก เขาก็เลยไปเอาลูกน้องอันธพาลมาตีหัวพวกเราบาดเจ็บตั้งหลายคน ตอนพวกเราทะเลาะกันหนูแอบเห็นนะคะว่าครูมองเห็นเราทะเลาะกันจากหน้าต่างห้องพักของครู ตอนที่พวกเขาตีหัวพวกเราครูก็เห็นใช่ไหมคะ แล้วทำไมครูไม่ทำอะไรเลยล่ะคะ เอาจนมีพวกหนูโดนพวกเขาฆ่าตาย ครูจึงลงมาจัดการยุติการทะเลาะกันของพวกเรา ในฐานะที่ครูเป็นครูใหญ่มีอำนาจมากมายในโรงเรียน พอครูลงมาหนูดีใจ คิดว่าครูจะต้องมาจัดการกับพวกเขาที่ขโมยทรัพย์สินของโรงเรียน ทำลายสิ่งของในโรงเรียน ตีหัวพวกเราบาดเจ็บและฆ่าพวกเราตาย แต่ครูกับตำหนิพวกเราทั้งสองฝ่าย เฆี่ยนพวกเราทั้งสองฝ่าย เพราะครูกลัวจะถูกกล่าวหาว่าเลือกข้าง ครูกลัวหรือคะที่จะเลือกข้างความถูกต้อง  หนูอยากให้ครูมีความกล้าหาญทางจริยธรรม เข้าข้างความถูกต้องโดยไม่ต้องกลัวการถูกตำหนิและพร้อมที่จะอธิบายว่าทำไมครูจึงเลือกที่จะตำหนิคนผิด แต่พอครูดุทั้งสองฝ่าย ลงโทษกักบริเวณทั้งสองฝ่ายเช่นนี้ วันหลังถ้าเขาออกมาขโมยทรัพย์สินของโรงเรียน หนูจะทำไม่รู้ไม่เห็นนะคะ เขาจะขโมยอะไรก็ช่าง เขาจะทำลายอะไรก็ช่าง หนูจะเป็นนักเรียนที่ตั้งใจเรียน ทำตัวเป็นเด็กดีสงบปากสงบคำ ให้เหล่าบรรดาครูน้อยใครใหญ่ระวังเอาเอง จัดการกันเองแล้วกันนะคะ หนูกลัวค่ะ  และหนูจะตั้งใจฟังสิ่งที่ครูอบรมทุกครั้งไป และจะให้ความร่วมมือกับสิ่งที่ครูสั่งสอนทุกเรื่องเลยค่ะ ยกเว้นตอนนี้ให้หนูเดินเคียงข้างกับเขาไปเซเว่น ไปงานเลี้ยงกับเขาแล้วเปลี่ยนกันป้อนก๋วยเตี๋ยวยังคงไม่ได้นะคะ แม้ว่าหนูจะเลิกทะเลาะกับเขา แต่หนูก็ยังทำใจคุยกับเขาไม่ได้ค่ะขอเวลาหนูดูพฤติกรรมการกลับตัวกลับใจเขาสักพักนะคะ       ถึงแม้หนูจะรู้สึกผิดหวังที่ครูไม่ชี้ผิดชี้ถูกและตำหนิเราทั้งสองฝ่าย แต่หนูก็ขอบคุณครูนะคะที่ออกมาใช้อำนาจยุติการทะเลาะกันของพวกเรา เพราะมันคงเป็นทางออกทางเดียวที่จะทำให้การทะเลาะกันจบลงและไอ้พวกหัวขโมยและลูกน้องมันหายซ่าและอย่างน้อยช่วงนี้มันคงไม่กล้าขโมยของ แต่ครูขาไหนๆครูออกมาใช้อำนาจแล้ว ครูต้องจัดการสอบสวนให้ทุกอย่างกระจ่างแจ้ง แล้วชี้แจงให้พวกเราได้รู้ด้วยนะคะว่าพวกมันทำไม่ดีอะไรบ้าง ไอ้พวกลิ่วล้อที่ไปยอมเป็นลูกน้องมันจะได้ตาสว่างและเลิกสนับสนุนมัน โรงเรียนเราจะได้สงบไหนๆออกมาแล้วครูอย่าทำให้เสียของนะคะ พวกหนูจะคอยติดตามการใช้อำนาจอย่างเด็ดขาดของครูนะคะ”

 


unknown

ตอบกระทู้เมื่อ
15 มิ.ย. 2557
  ความคิดเห็นที่ 17
"ไหนๆออกมาแล้วครูอย่าทำให้เสียของนะคะ " ฮึฮึ
 
 
 


คลื่นใต้น้ำ

ตอบกระทู้เมื่อ
15 มิ.ย. 2557
  ความคิดเห็นที่ 18

"เรียนคุณครูที่เคารพทุกรายวิชาที่เคารพอย่างสูง
เนื่องจากหนูขอลาจะไปหาเห็ดถอบ 3 วัน วันที่ 28 29 30 พฤษภาคม 2557 ถ้าหนูหาเห็ดถอบ 3 วันเสร็จ หนูจะมาเรียนตามปกติ คุณครูทุกรายวิชาคะ ถ้าคุณครูสั่งการบ้าน ขอให้เพื่อนมาบอกหนูด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ"
ฮุฮุ


ครูทะเล

ตอบกระทู้เมื่อ
15 มิ.ย. 2557
  ความคิดเห็นที่ 19


Mayjung

ตอบกระทู้เมื่อ
16 มิ.ย. 2557
  ความคิดเห็นที่ 20

'ประยุทธ์'ปรามปชป.-กปปส. เตือนระวังปากสมัครสมาชิกเพื่อใช้งานเว็บบอร์ด คลิกที่นี่ /  เข้าสู่ระบบ


Copyright © 2012 Neric-Club.Com All Rights Reserved